Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ thu hẹp vào năm 2019: Báo cáo của TrendForce

Nhu cầu thay thế có thể sẽ giảm trong năm nay do thiếu các thiết bị có chức năng mang tính bước ngoặt

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục thu hẹp trong năm 2019 do nhu cầu yếu hơn và các yếu tố bất lợi khác, một báo cáo cho biết hôm thứ Ba.

Theo báo cáo từ TrendForce, nhà cung cấp thông tin thị trường hàng đầu, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ đạt 1,41 tỷ chiếc trong năm nay, giảm 3,3% so với năm trước.

TrendForce cho biết, nhu cầu thay thế có thể sẽ giảm trong năm nay do thiếu các thiết bị có chức năng mang tính bước ngoặt, đồng thời bổ sung sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu có thể giảm tới 5% so với cùng kỳ năm ngoái do sự không chắc chắn và ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Mỹ. Trung Quốc, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Samsung Electronics Co dự kiến sẽ chiếm thị phần hàng đầu là 20% trong năm nay, tiếp theo là Huawei với 16% và Apple Inc với 13%.

Trong số ba công ty hàng đầu trong ngành, Huawei có thể sẽ trở thành công ty duy nhất có mức tăng trưởng tích cực trong sản xuất điện thoại thông minh.

Sản lượng điện thoại thông minh của Samsung được dự đoán sẽ giảm 8% so với cùng kỳ xuống còn 293 triệu chiếc, trong khi sản lượng của Apple có thể giảm 15% xuống còn 189 triệu chiếc.

Đọc thêm:  Sự kiện ra mắt Apple iPhone 14 hôm nay: Ở đâu và cách xem phát trực tiếp sự kiện của Apple

Trước đó, một công ty theo dõi ngành khác, Strategy Analytics, đã dự đoán doanh số điện thoại thông minh toàn cầu sẽ đạt 1,43 tỷ trong năm nay, giảm 0,6% so với một năm trước đó.

Strategy Analytics dự đoán thị phần của Samsung là 20,3%, Huawei là 16,1% và Apple là 14,4%.

TrendForce cho biết Samsung có thể sẽ thực hiện một chiến lược tích cực hơn về giá cả và thông số kỹ thuật vì công ty khó khai thác các lĩnh vực kinh doanh mới.

Samsung có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh tầm trung và cấp thấp Galaxy M tại Ấn Độ vào cuối tháng này và ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S10 và điện thoại thông minh có thể gập lại tại San Francisco vào tháng tới nhằm tạo ra nhu cầu mới và vượt trội so với các đối thủ Trung Quốc .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *