Thẩm phán Hoa Kỳ yêu cầu Facebook gửi hồ sơ dữ liệu Cambridge Analytica

Một người đàn ông tạo dáng với chiếc kính lúp trước logo Facebook được trưng bày trong hình minh họa này được chụp ở Sarajevo, Bosnia và Herzegovina, ngày 16 tháng 12 năm 2015.

Một thẩm phán Hoa Kỳ đã yêu cầu Facebook giao nộp hồ sơ bảo mật dữ liệu liên quan đến vụ bê bối lớn Cambridge Analytica.

Theo một báo cáo trên Engadget vào thứ Sáu, các cổ đông của Facebook vào tháng 9 năm 2018 đã kiện nền tảng mạng xã hội này để lấy thông tin liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng.

"Hôm nay, một thẩm phán Hoa Kỳ đã đứng về phía các cổ đông, ra lệnh cho Facebook công bố các tài liệu," báo cáo cho biết.

Theo thẩm phán tại Tòa án Thủ tướng Delaware, các cổ đông có "cơ sở đáng tin cậy" để nghi ngờ rằng các thành viên hội đồng quản trị của Facebook có thể đã có hành vi sai trái. Các cổ đông đã kiện Facebook để lấy hồ sơ liên quan đến công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh và các vi phạm quyền riêng tư khác.

Điều trớ trêu là Facebook lập luận rằng quyền riêng tư không thực sự tồn tại trên Facebook.

Tại một phiên điều trần riêng trong một vụ kiện tập thể về vụ bê bối Cambridge Analytica, luật sư Orin Snyder của Facebook lập luận rằng "không có kỳ vọng về quyền riêng tư" trên nền tảng này.

"Không có sự xâm phạm quyền riêng tư nào cả, bởi vì không có quyền riêng tư", Snyder nói với Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Vince Chhabria, lập luận rằng người dùng đã đồng ý chia sẻ dữ liệu của họ với bên thứ ba.

Đọc thêm:  IBM công bố máy tính lượng tử tiên tiến mới

"Bạn phải bảo vệ chặt chẽ một thứ gì đó để có kỳ vọng hợp lý về quyền riêng tư", ông được trích dẫn trong một báo cáo Xu hướng Kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã vượt qua cuộc bỏ phiếu lãnh đạo tại cuộc họp thường niên của gã khổng lồ mạng xã hội vào thứ Năm để từ chức Chủ tịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *