Tencent cắt giảm ngân sách tiếp thị trò chơi trong bối cảnh đóng băng

Mặc dù Tencent vẫn là một công ty có lợi nhuận cao, nhưng tổng số nợ của nó đã tăng lên mức kỷ lục 26 tỷ USD

Tencent Holdings Ltd. đang cắt giảm ngân sách tiếp thị cho bộ phận trò chơi của mình do hoạt động kinh doanh gặp phải những gián đoạn về quy định và sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc, theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Bloomberg có được.

Công ty game lớn nhất Trung Quốc đang yêu cầu các giám đốc tiếp thị kiểm soát dòng tiền và cắt giảm chi tiêu để “cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn”, theo bức thư gửi cho các giám đốc điều hành cách đây vài ngày. Ví dụ, các trò chơi chưa có giấy phép của chính phủ sẽ phải trả lại số tiền chưa tiêu cho nhóm. Jane Yip, phát ngôn viên của Tencent, từ chối bình luận về bất kỳ khả năng cắt giảm ngân sách nào.

Ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc, tạo ra doanh thu hơn 30 tỷ USD, đã gặp khó khăn trong năm nay sau khi các cơ quan quản lý đóng băng quy trình phê duyệt cho các trò chơi mới, ngăn cản các công ty kiếm tiền từ các tựa game ăn khách của họ. Động thái này đã khiến Tencent rơi vào tình trạng hỗn loạn, dẫn đến lần giảm lợi nhuận đầu tiên trong ít nhất một thập kỷ và khiến hơn 200 tỷ USD giá trị thị trường bốc hơi kể từ mức đỉnh hồi tháng 1.

Theo bức thư, để đối phó với những thách thức, nhà điều hành mạng xã hội WeChat đang cắt giảm một nửa ngân sách xây dựng thương hiệu cho một số trò chơi trưởng thành nếu tiền chưa được triển khai. Tencent cũng cắt giảm chi tiêu cho những sản phẩm không hoạt động tốt hoặc đã bị lùi thời điểm phát hành sang năm sau, với số tiền chưa sử dụng sẽ được trả lại cho cấp tập đoàn.

Đọc thêm:  Ảnh thiên văn của NASA trong ngày 20 tháng 5 năm 2023: Khung cảnh TUYỆT VỜI của Mặt trăng Europa của Sao Mộc

Trong khi Tencent vẫn là một công ty có lợi nhuận cao, tổng số nợ của nó đã tăng lên mức kỷ lục 26 tỷ USD, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Các nhà phân tích đang kỳ vọng công ty chỉ ghi nhận mức tăng 24% doanh thu trong quý thứ ba khi báo cáo thu nhập vào ngày 14 tháng 11, mức tăng trưởng chậm nhất trong hơn ba năm.

Tencent phân phối trò chơi của riêng mình cũng như trò chơi của những người khác, bao gồm Fortnite và Playerunknown’s Battlegrounds. Các nhà phát triển khác cung cấp cho công ty bao gồm Capcom Co., Nexon Co., Activision Blizzard Inc. và Electronic Arts Inc., theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Capcom đã giảm tới 2,7% trong giao dịch tại Tokyo, trong khi Tencent tăng 2,1%. Tencent là cổ phiếu lớn nhất trong Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm hơn 1.300 chứng khoán nổi bật trên khắp Châu Á.

Hai trong số các nhà sản xuất trò chơi trực tuyến của Hồng Kông đã mất hơn 60% giá trị vào thứ Năm, một ví dụ khác về những động thái hoang dã trên thị trường chứng khoán lớn thứ tư thế giới. FingerTango Inc. và Digital Hollywood Interactive Ltd. có trụ sở tại Quảng Châu đóng cửa với mức giảm lần lượt là 63% và 68%.

Tencent đã tìm cách kiếm tiền từ Fortnite, tựa game hot nhất năm nay, thông qua một kênh đặc biệt cho phép các nhà phân phối thử nghiệm thương mại hóa tựa game này trong một tháng. Tuy nhiên, giấy phép đó đã bị đóng cửa vào tháng 10, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng trước.

Đọc thêm:  Nữ diễn viên Angoori Bhabhi Shubhangi Atre bị lừa đảo trực tuyến đáng sợ sau Aman Sandhu; kiểm tra cảnh báo

Việc đóng băng phê duyệt diễn ra khi Trung Quốc chấn chỉnh các cơ quan quản lý chịu trách nhiệm cho phép các trò chơi ra thị trường. Trước đây, tất cả các đầu sách mới đã được đăng ký với bộ văn hóa của đất nước và được kiểm tra nội dung nhạy cảm. Một cơ quan khác sau đó đã cấp giấy phép thương mại hóa.

Những người quen thuộc cho biết, các phê duyệt tạm thời thông qua cái gọi là kênh xanh, không bao giờ có số lượng đáng kể, đã đứng đầu hoàn toàn vào tháng trước. Quá trình này đã cung cấp cho các nhà xuất bản khả năng kiểm tra cách người dùng phản ứng với các trò chơi trước quá trình phê duyệt chính thức. Trên thực tế, nó cung cấp cho một số nhà sản xuất trò chơi một khoảng thời gian giới hạn để họ có thể kiếm tiền từ người chơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *