Tài khoản Twitter, Instagram và Messenger của Facebook bị tấn công bởi OurMine

Tài khoản Twitter của Facebook bị hack.

Các tài khoản Twitter, Instagram và Instagrama chính thức của Facebook đã bị hack vào đầu ngày hôm nay. Một nhóm tin tặc có tên ‘OurMine’ đã nhận trách nhiệm hack các tài khoản mạng xã hội chính thức của gã khổng lồ mạng xã hội này.

Nhóm hacker OurMine bắt đầu đăng tải trên trang cá nhân Twitter, Messenger và Instagram của Facebook. Tin nhắn có nội dung: “Xin chào, chúng tôi là OurMine, Chà, ngay cả Facebook cũng có thể hack được nhưng ít nhất bảo mật của họ tốt hơn Twitter.” Các tin tặc cũng để lại địa chỉ email và liên kết trang web yêu cầu người dùng liên hệ với chúng để nhận các dịch vụ bảo mật. Trang Instagram của Facebook tràn ngập các bài đăng có logo của OurMine.

Twitter đã xác nhận vụ hack Facebook trên nền tảng của mình và cho biết nó được thực hiện thông qua nền tảng của bên thứ ba.

 

Chà, tôi vừa chứng kiến Facebook bị hack, tôi tin @? Họ từ từ xóa bài đăng trong vòng 5 phút. Thật đáng sợ, không phải điều này mới xảy ra với Twitter tuần trước sao? @ReformingBroker pic.twitter.com/sM0d6Y2MPC

“Xác nhận tài khoản đã bị tấn công thông qua nền tảng của bên thứ ba. Ngay sau khi chúng tôi biết về vấn đề này, chúng tôi đã khóa tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi tại Facebook để khôi phục chúng.”

Đọc thêm:  Xiaomi nhá hàng ra mắt điện thoại Redmi mới với pin 5.000mAh, camera kép phía sau

Dịch vụ bên thứ ba mà OurMine sử dụng có tên là Khoros, cho phép tin tặc đăng bài trên Twitter, Instagram và Messenger. Theo The Verge, đó không nhất thiết là một vụ hack vì tin tặc chỉ có thể đăng bài thay mặt Facebook. Facebook vẫn có quyền truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội của mình.

Cũng có một cuộc chiến ngắn giữa mèo và chuột giữa Facebook và OurMine trên Twitter. Trong một video được chia sẻ bởi kỹ sư đảo ngược Jane Manchun Wong, chúng ta có thể thấy các bài đăng của OurMine bị Facebook xóa như thế nào nhưng tin tặc vẫn tiếp tục đăng lên Twitter.

 

Thật thú vị khi xem trận chiến giữa Facebook và tin tặc, nơi tin tặc tiếp tục đăng các tweet và Facebook tiếp tục xóa chúng pic.twitter.com/c7APEJn38I

Quá trình ‘hack’ Facebook của OurMine đã diễn ra trong 30 phút. Facebook cũng cho biết họ đã bảo mật và khôi phục quyền truy cập vào các tài khoản xã hội của mình.

 

Một số tài khoản mạng xã hội của công ty chúng tôi đã bị tấn công trong thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã bảo mật và khôi phục quyền truy cập

Đây không phải là trường hợp đầu tiên của nhóm tin tặc OurMine. Đó là cùng một nhóm đã tuyên bố hack các tài khoản xã hội của NFL và ESPN vào tuần trước. Dịch vụ bên thứ ba tương tự Khoros cũng được sử dụng cho vụ hack này.

Đọc thêm:  NASA cảnh báo! Tiểu hành tinh 2023 GZ lao về phía Trái đất với tốc độ 30952 km/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *