Spotify lỗ gấp ba lần vào năm 2020 mặc dù có nhiều người đăng ký hơn

Spotify đã báo cáo doanh thu gần 7,9 tỷ euro, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái và phù hợp với ước tính từ các nhà phân tích được thăm dò bởi Bloomberg.

Gã khổng lồ phát nhạc Thụy Điển Spotify hôm thứ Tư đã báo cáo khoản lỗ ròng tăng gấp ba lần vào năm 2020, với lý do chi phí hoạt động tăng lên, ngay cả khi số lượng người đăng ký trả phí tiếp tục tăng.

Vào cuối năm 2020, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 345 triệu, tăng 27% so với một năm trước đó.

Người đăng ký trả phí, nguồn doanh thu chính của dịch vụ phát trực tuyến, đạt 155 triệu, tăng 24%.

Spotify, có trụ sở tại Stockholm nhưng được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York, cho biết vào tháng 10 rằng họ hy vọng sẽ đạt được từ 340 đến 345 triệu người dùng hoạt động và 150 đến 154 triệu người đăng ký trả tiền.

“Chúng tôi tin rằng đại dịch ít ảnh hưởng đến sự tăng trưởng người đăng ký của chúng tôi và có thể đã thực sự đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy các lượt đăng ký mới,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, khoản lỗ ròng của Spotify đã tăng gấp ba lần, lên 581 triệu euro (698 triệu USD) từ 186 triệu euro vào năm 2019, chủ yếu là do chi phí hoạt động cao hơn.

Cũng đọc: Spotify ra mắt dịch vụ phát nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc

Trong quý IV, chi phí hoạt động tăng 17% so với cùng kỳ năm trước do các khoản phí xã hội, chẳng hạn như thuế lương và các chi phí liên quan đến bồi thường dựa trên cổ phần, ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Đọc thêm:  Vụ phóng tên lửa Mặt trăng của NASA đến hạn chót; biết ngày cho nhiệm vụ Artemis 1 lịch sử

Spotify đã báo cáo doanh thu gần 7,9 tỷ euro, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái và phù hợp với ước tính từ các nhà phân tích được thăm dò bởi Bloomberg.

Vào năm 2021, công ty dự kiến khoản lỗ hoạt động từ 200 đến 300 triệu euro, gần bằng mức lỗ tương đương năm ngoái là 293 triệu.

Công ty phát nhạc trực tuyến đã đầu tư rất nhiều vào podcast, chi gần 235 triệu đô la để mua nền tảng xuất bản Megaphone của Hoa Kỳ và ký thỏa thuận với người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Joe Rogan.

Thương vụ Megaphone đã nâng khoản đầu tư của Spotify vào podcast lên hơn 800 triệu đô la trong hai năm qua.

Spotify cũng thể hiện sự quan tâm đến sách nói, bộ phận duy nhất của ngành xuất bản có tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức hai con số.

Vào cuối tháng 1, nó đã đưa một số cuốn sách như vậy lên nền tảng của mình, với các tác phẩm kinh điển hiện thuộc phạm vi công cộng do các diễn viên như Hilary Swank và Forest Whitaker thuật lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *