Spotify hợp tác với Obamas cho các podcast độc quyền

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phu nhân Michelle đã bước vào lĩnh vực kinh doanh podcast đang bùng nổ hôm thứ Năm, thông báo về mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm với dịch vụ phát trực tuyến Spotify để sản xuất một loạt podcast độc quyền.

Theo quan hệ đối tác, gia đình Obama sẽ “phát triển, sản xuất và cho mượn tiếng nói của họ” để chọn lọc các podcast sẽ được phân phối trên toàn thế giới, Spotify và công ty sản xuất của Obama, Higher Ground, cho biết trong một tuyên bố chung.

Thông báo này tuân theo một thỏa thuận kéo dài nhiều năm giữa Higher Ground và Netflix đã được công bố vào năm 2018, trong đó cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân sẽ sản xuất phim, phim tài liệu và các loạt phim khác.

Spotify Technology SA, dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 217 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, sẽ phân phối podcast tới khán giả trên toàn cầu, tuyên bố cho biết.

Podcast đã trở thành ngành kinh doanh lớn trong 5 năm qua với các chủ đề từ tội phạm có thật như “John bẩn thỉu” đến các vấn đề thời sự (“The Daily”), chính trị (“Pod Save America”) và hài kịch (“2 Dope Queens”). Theo một nghiên cứu năm 2018 của công ty dữ liệu người tiêu dùng statista.com, số lượng người Mỹ nghe podcast đã tăng 35% trong ba năm qua khi nội dung được mở rộng.

Đọc thêm:  Máy tính xách tay mới của Lenovo tuyệt vời cho cả công việc và giải trí

Spotify đã mua ba công ty podcast trong năm nay và cho biết họ đã dành tới 500 triệu đô la cho việc mua lại podcast. Tuyên bố hôm thứ Năm không bao gồm chi tiết về bất kỳ chủ đề nào mà các podcast của Obama sẽ đề cập, cũng như khi nào chúng sẽ bắt đầu được cung cấp cho người nghe.

Barack Obama cho biết trong một tuyên bố rằng ông tin rằng podcast “mang đến cơ hội đặc biệt để thúc đẩy đối thoại hữu ích, khiến mọi người mỉm cười và khiến mọi người suy nghĩ và hy vọng sẽ mang tất cả chúng ta lại gần nhau hơn một chút.”

Giám đốc nội dung của Spotify, Dawn Ostroff, đã mô tả Barack và Michelle Obama là “hai trong số những tiếng nói quan trọng nhất của thế giới” trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *