Sodexo đặt cược lớn vào công nghệ để thúc đẩy danh mục quản lý cơ sở vật chất của mình

Đây là cách Sodexo đang sử dụng công nghệ để quản lý cơ sở vật chất

Quản lý cơ sở vật chất (FM) được mệnh danh là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ước tính sẽ tăng lên 59,33 tỷ USD vào năm 2023, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới đang tìm cách đầu tư vào FM. Tuy nhiên, ngành công nghiệp FM hiện đang đặt cược lớn vào công nghệ cho sự phát triển trong tương lai.

Sodexo, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực FM, cho biết họ đang sử dụng các công nghệ tiên tiến như Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và người máy để cải thiện dịch vụ của mình. Công ty cũng đang nỗ lực tận dụng công nghệ trong những việc quan trọng như quản lý tài sản hoặc quản lý không gian tại nơi làm việc.

Chúng tôi đã nói chuyện với Rishi Gour, Chủ tịch Quốc gia, Sodexo Ấn Độ và Ankur Arora, Giám đốc Kỹ thuật số & Đổi mới, về cách ngành FM có thể hưởng lợi từ công nghệ hiện đại, cũng như những thách thức và cơ hội. Dưới đây là các đoạn trích đã được chỉnh sửa.

Những thách thức về chi phí liên quan đến việc sử dụng công nghệ trong FM là gì? Nó có tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng lao động thủ công không? Ngoài ra, vui lòng làm sáng tỏ bí quyết của công nghệ có liên quan. Doanh nghiệp có thấy giá trị khi đầu tư vào FM không?

Bạn có thể thêm vào đó một thách thức thứ ba, đó là Quyền riêng tư về dữ liệu. Đây cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy khả năng mở rộng trong loại giải pháp do chúng tôi cung cấp. Mặc dù người tiêu dùng có thể không quan tâm nhiều đến vấn đề này, nhưng khi chúng tôi giao dịch với khách hàng, quyền riêng tư về dữ liệu là một yếu tố quan trọng.

Đọc thêm:  Bão mặt trời NGUY HIỂM! Các vệ tinh của NOAA chụp các đám mây CME đang lao về phía Trái đất

Giờ đây, có nhiều công ty đang đổi mới trong lĩnh vực này và chúng tôi tại Sodexo cũng đang thúc đẩy một số đổi mới này trong nội bộ. Chúng tôi tin tưởng vào đổi mới mở và trong khi chúng tôi tự phát triển một số giải pháp, chúng tôi sẵn sàng hợp tác với một số đối tác nhất định. Đây có thể là với các công ty lớn như Microsoft, nơi chúng tôi đang phát triển nền tảng FM từ đầu đến cuối. Nó không chỉ kích hoạt các dịch vụ mà còn cung cấp dữ liệu được thu thập lại cho chúng tôi cả khách hàng và chúng tôi. Bằng cách này, khách hàng có được khả năng hiển thị và truy cập trực tiếp vào các dịch vụ được cung cấp. Công cụ này cũng giúp chúng tôi tiếp tục tối ưu hóa và cải thiện các dịch vụ của mình.

Chúng tôi cũng đang hợp tác với nhiều công ty mới thành lập và công ty nhỏ hơn, hoạt động trong các lĩnh vực thích hợp. Một phần của mô hình tương tác là quan hệ đối tác với họ và chúng tôi cũng đã nắm giữ vị trí của các công ty này và đầu tư vào họ. Thông thường, chúng tôi không muốn sở hữu chúng và chúng tôi muốn ở đó với tư cách là một nhà đầu tư nhưng là thứ tạo ra sự quan tâm ở cả hai phía.

Đọc thêm:  Công ty truyền thông lớn của Úc đình công thỏa thuận trả tiền cho tin tức của Google

Ví dụ, với Rydo, ứng dụng đi chung xe. Trong hầu hết các tổ chức, mọi người đi làm từ cùng một nơi và quay trở lại cùng một nơi, nhưng họ không biết cách cộng tác. Thông qua ứng dụng này, nhân viên có thể dễ dàng đi lại bằng cách đi chung xe.

Vấn đề lớn khác mà khách hàng gặp phải là quản lý chi phí của các giải pháp đó. Khi triển khai ở quy mô phù hợp, giải pháp quản lý năng lượng này của Sodexo sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm đến 30-35% chi phí. Mặc dù có một chi phí liên quan đến việc triển khai và duy trì hệ thống này, nhưng giải pháp sẽ tự hoàn trả, ở quy mô phù hợp, trong vòng chưa đầy một năm.

Mỗi công ty có thể có một yêu cầu FM khác nhau. Làm thế nào để bạn tùy chỉnh? Nó có yêu cầu thay đổi phần mềm cho từng công ty hay nó được tự động thu nhỏ?

Quản lý không gian thiên về cấu hình hơn là tùy chỉnh. Bởi vì mọi công ty đều muốn xác định các tham số của họ để thông báo cho phần mềm về cách quản lý chúng. Ví dụ: nếu bạn nhìn vào một công ty CNTT, mọi người có thời gian và ca làm việc khác nhau, đồng thời có những khu vực nhất định được phân bổ cho một số nhóm nhất định. Các thông số như vậy được đưa vào phần mềm và các ghế phù hợp sau đó được cung cấp cho mỗi nhân viên.

Đọc thêm:  YouTube giảm chất lượng video trên toàn thế giới trong một tháng

Bạn có nghĩ rằng có một nhận thức rằng FM là một thứ mới lạ hơn là cần thiết không?

Một số trong số họ đã vượt ra ngoài đó. Ví dụ, khi bạn nói về Robot lau dọn, mọi người vẫn chưa thấy được sự cần thiết của nó, đặc biệt là khi nói đến hiệu quả và chi phí liên quan. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác như Quản lý không gian, bạn không thể thực hiện thủ công trong môi trường làm việc linh hoạt một cách thông minh.

Mặt khác, một ví dụ trong lĩnh vực Quản lý năng lượng là, nếu vào một ngày nào đó, bạn cảm thấy lạnh, bạn sẽ gọi cho kỹ thuật viên và yêu cầu anh ta tắt điều hòa của bạn. Kỹ thuật viên sẽ đi, dành thời gian để làm điều đó, nhưng kết quả sẽ không chính xác như những gì cần thiết. Giải pháp Quản lý năng lượng không chỉ giúp bạn xử lý phần sử dụng nhiều lao động mà còn cho phép bạn thực hiện loại phân tích, điều mà bạn không thể thực hiện nếu không có hệ thống.

Bao nhiêu công việc của bạn được tự động hóa và thủ công? Làm thế nào để bạn đảm bảo dữ liệu đầu vào không có lỗi và chính xác hơn?

Để trả lời điều này, tôi muốn chia sẻ hai ví dụ tương phản. Khi bạn gặp vấn đề về Quản lý tài sản, chúng tôi có một nền tảng tên là Maximo. Nền tảng này cho phép chúng tôi phá vỡ lộ trình truyền thống là lên lịch kiểm tra bảo trì 3 hoặc 6 tháng một lần. Maximo giúp bạn dự đoán khi nào một hệ thống sẽ bị hỏng. Cách thức hoạt động là chúng tôi có các cảm biến trên tài sản, cảm biến này sẽ gửi dữ liệu trở lại phần mềm. Điều này giúp bạn theo dõi các tài sản trên cơ sở thời gian thực. Theo đó, nó sẽ dự đoán thời điểm cần kỹ thuật viên đến kiểm tra để bảo trì. Vì mỗi địa điểm văn phòng có hàng ngàn tài sản, bao gồm bóng đèn, thiết bị AC, v.v., chúng tôi thường mất khoảng thời gian 3 tháng để thiết lập toàn bộ hệ thống tại một địa điểm.

Đọc thêm:  Sự cố ngừng hoạt động gần đây của Garmin là do một cuộc tấn công ransomware WastedLocker

Bạn có thể đối chiếu điều này với giải pháp Quản lý năng lượng, trong đó các cảm biến như vậy đang thu thập dữ liệu trong 2-3 tháng đầu cài đặt. Ở đây, phần mềm đang hoạt động theo cách phản ứng chứ không phải theo cách dự đoán. Trong vòng 3 tháng này, phần mềm sẽ học hỏi và từ từ chuyển sang mô hình dự đoán.

Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về quan hệ đối tác của bạn với IBM không? IBM cũng cung cấp giải pháp AI của riêng mình.

Nền tảng Maximo của chúng tôi để quản lý tài sản được xây dựng trên nền tảng IBM, vì vậy đó là kết nối. Nhưng chúng tôi cũng đã làm việc với Microsoft và các công ty khác trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau.

Sodexo sử dụng Thực tế ảo như thế nào?

Trong khi triển khai công nghệ VR, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người (45.000 nhân viên) và khách hàng của chúng tôi đều được an toàn. Rất nhiều lực lượng lao động làm việc ở tuyến đầu không hiểu rõ về sức khỏe và sự an toàn mà bạn cần. Điều quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đầu tư rất nhiều vào việc huấn luyện họ để đảm bảo họ nhận thức được các phương pháp làm việc đúng đắn và an toàn. Chúng tôi hoạt động cho hơn 11.000 khách hàng ở Ấn Độ và hơn 45.000 nhân viên, đây là một nhiệm vụ nặng nề phải thực hiện và chúng tôi không muốn thỏa hiệp.

Đọc thêm:  Giảm giá tuyệt vời trên Amazon! Giá iPhone 14 Plus giảm 15% trong deal này

Đối với khóa đào tạo này, chúng tôi đang triển khai thông qua VR, một mô-đun toàn diện về sức khỏe và an toàn. Sau khi bạn đeo kính vào, nó sẽ hiển thị cho bạn vị trí chính xác nơi bạn sẽ làm việc và bạn có thể mô phỏng các tình huống có thể không có tại một địa điểm cụ thể trừ khi bạn đang thực sự làm việc tại địa điểm đó. Rất khó để đào tạo lý thuyết khi cần rất nhiều công việc thực tế.

Vui lòng cho chúng tôi biết bạn sử dụng thiết bị VR nào.

Vì vậy, chúng tôi có một vài thiết bị VR mà chúng tôi đã đưa vào danh sách rút gọn. Ví dụ: ở Ấn Độ, chúng tôi hợp tác với Lenovo và HTC cho một thiết bị mà chúng tôi đã triển khai ở đây và ở Trung Quốc. Dựa trên quốc gia, chúng tôi sử dụng các công nghệ khác nhau trong phân phối VR. Đối với Ấn Độ, chúng tôi nói về 2 loại phân phối VR- một là công nghệ thực sự phức tạp, đòi hỏi đồ họa thực sự cao cấp và có giá khoảng 3.000 euro mỗi bộ.

Bạn dự định sử dụng thực tế Augmented như thế nào?

Trong bối cảnh của chúng tôi, AR có cách sử dụng rất khác so với VR. Ví dụ: trong VR, chúng tôi đang sử dụng nó nhiều hơn để có trải nghiệm phong phú hơn. AR chúng tôi sẽ sử dụng khi tạo điều kiện thuận lợi cho một công việc kỹ thuật hơn. Nếu đó là một công việc kỹ thuật hơn, thông tin bổ sung mà chúng tôi có thể cung cấp cho anh ấy về công việc này là gì? Nó khá tốt vì chúng tôi không sử dụng đồ họa cao cấp trong AR, nhưng chúng tôi thực sự sử dụng chúng trong VR. Vì vậy, việc sử dụng là khác nhau.

Đọc thêm:  Tech Wrap: Amazon công bố SecureFest, Spotify bắt đầu thử nghiệm tính năng Thăm dò ý kiến cho Podcast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *