Sau HarmonyOS, Huawei ra mắt dịch vụ bản đồ 'Map Kit' của riêng mình

Huawei Map Kit sẽ sớm ra mắt.

Trong nỗ lực thách thức Google Maps, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei đang lên kế hoạch tiết lộ dịch vụ bản đồ của riêng mình được gọi là Map Kit.

Map Kit sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một hệ thống điều hướng đường phố cũng như một cách để hiển thị cho người dùng các điều kiện giao thông trong thời gian thực. Nó sẽ hỗ trợ lập bản đồ thực tế tăng cường và sẽ không dành cho người tiêu dùng sử dụng trực tiếp, The Verge hôm thứ Bảy dẫn lời một giám đốc điều hành của Huawei cho biết.

Ngoài ra, Map Kit sẽ cung cấp các điều kiện giao thông thời gian thực và các tính năng nhận dạng thay đổi làn đường. Dịch vụ này cũng được cho là có sẵn bằng 40 ngôn ngữ và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10.

Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã tiết lộ HarmonyOS – được gọi là HongmengOS ở Trung Quốc – nhằm giảm sự phụ thuộc của công ty vào hệ điều hành Android do Google phát triển.

Tập trung vào việc cải thiện khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng, Harmony OS sẽ hoạt động trên nhiều loại thiết bị bao gồm loa thông minh, ô tô, máy tính, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây ngoài điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Đọc thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A50s: Điện thoại tầm trung mới đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *