Sau 10 năm, cuộc đua Mặt trăng do Google hậu thuẫn đã kết thúc mà không có người chiến thắng

Không ai thắng cuộc thi Google Lunar X Prize

Giải thưởng lớn trị giá 30 triệu USD của Google Lunar XPRIZE sẽ không có người nhận vì không ai trong số những người tham gia cuộc thi kéo dài cả thập kỷ này có thể phóng xe tự hành lên Mặt trăng trước ngày 31 tháng 3 năm 2018.

“Sau khi tham khảo ý kiến chặt chẽ với năm nhóm lọt vào vòng chung kết Google Lunar XPRIZE của chúng tôi trong nhiều tháng qua, chúng tôi đã kết luận rằng sẽ không có nhóm nào thực hiện nỗ lực phóng lên Mặt trăng trước hạn chót là ngày 31 tháng 3 năm 2018. “Moonshot” theo nghĩa đen này rất khó và mặc dù chúng tôi đã mong đợi một người chiến thắng vào lúc này, nhưng do những khó khăn trong việc gây quỹ, các thách thức về kỹ thuật và quy định, giải thưởng lớn trị giá 30 triệu đô la Google Lunar XPRIZE sẽ không có người nhận,” X Prize Foundation cho biết trên trang web của họ.

Lunar XPRIZE do Google hỗ trợ, thường được gọi là Moon 2.0, được giới thiệu vào năm 2007 nhằm khuyến khích người chơi tư nhân thực hiện các sứ mệnh không gian lên Mặt trăng. Cuộc thi ban đầu dự kiến kết thúc vào năm 2014, nhưng đã được gia hạn bốn lần, với ngày 31 tháng 3 năm 2018 là hạn chót cuối cùng.

Người Ấn Độ duy nhất tham gia cuộc thi, TeamIndus – một công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ tư nhân – được cho là sắp đáp ứng được thời hạn. Nhưng nó đã phải chịu một cú sốc lớn vào cuối tháng trước khi Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) hủy hợp đồng vì không đủ tiền, The Ken đưa tin.

Đọc thêm:  Facebook thông báo cho Cảnh sát Delhi về video tự làm hại bản thân của một người đàn ông, được cứu kịp thời

“Họ [TeamIndus] không có tiền, họ gần như phá sản,” một quan chức ISRO được trích dẫn.

Tuy nhiên, X Prize Foundation không thất vọng bởi thực tế là không đội nào có thể đáp ứng thời hạn.

“Kết quả của cuộc thi này là chúng tôi đã khơi dậy cuộc trò chuyện và thay đổi kỳ vọng về việc ai có thể hạ cánh trên Mặt trăng. Nhiều người giờ đây tin rằng đó không còn là mục tiêu duy nhất của một số cơ quan chính phủ mà giờ đây có thể đạt được bởi các nhóm nhỏ gồm các doanh nhân, kỹ sư và nhà đổi mới từ khắp nơi trên thế giới,” nó nói.

“Chúng tôi rất biết ơn các nhóm vì đã làm việc chăm chỉ trong thập kỷ của họ và thừa nhận rằng một số nhóm của chúng tôi hiện đang xây dựng phần cứng sẵn sàng cho chuyến bay, ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ phóng và gần có thể thực hiện nỗ lực hạ cánh trên Mặt trăng. .”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *