SAP mua lại nền tảng quản lý trải nghiệm người dùng Qualtrics với giá 8 tỷ USD

Các đối thủ cạnh tranh của SAP bao gồm Salesforce và Oracle Corp.

SAP của Đức cho biết vào Chủ nhật rằng họ đã mua Qualtrics International Inc với giá 8 tỷ đô la tiền mặt, trước kế hoạch niêm yết thị trường chứng khoán của công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên khảo sát người tiêu dùng trực tuyến.

Thỏa thuận đã được thống nhất, thỏa thuận lớn nhất của SAP kể từ khi họ mua công ty quản lý chi phí và du lịch Concur vào năm 2014 với giá 8,3 tỷ đô la, ủng hộ việc mở rộng của Giám đốc điều hành Bill McDermott sang Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) từ cốt lõi là giúp các công ty điều hành tài chính, hậu cần và nguồn nhân lực của họ.

Qualtrics thu thập phản hồi và dữ liệu về khách hàng, nhân viên, sản phẩm và thương hiệu cho 9.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực rất quan trọng trong thế giới ngày càng kỹ thuật số.

McDermott nói rằng điều đó sẽ giúp SAP có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh mà theo ông vẫn dựa vào việc thu thập các số liệu lạc hậu, chẳng hạn như số liệu về tỷ lệ khách hàng rời bỏ.

Ông nói với các phóng viên trong một cuộc gọi hội nghị: “Những người chơi kế thừa đã mang công nghệ thập niên 90 của họ vào thế kỷ 21 đã bị tắc nghẽn.

Đọc thêm:  Facebook thưởng 10.000 USD cho trẻ 10 tuổi phát hiện lỗi Instagram

McDermott cho biết thêm trong một cuộc phỏng vấn rằng Qualtrics hoàn thành danh mục phần mềm của mình và tăng thị phần trong phần mềm đăng ký dựa trên đám mây.

Các đối thủ cạnh tranh của SAP bao gồm Salesforce và Oracle Corp.

Đối với Qualtrics, thỏa thuận này đánh dấu một kết quả ấn tượng chỉ vài ngày trước khi công ty 16 tuổi này chuẩn bị tung ra đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng với quy mô nhỏ hơn. Giám đốc điều hành Qualtrics, Ryan Smith, người sở hữu khoảng 40% cổ phần của công ty cùng với anh trai và cha của mình, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông nghĩ rằng một đợt IPO sẽ định giá công ty ít nhất là 6 tỷ USD.

Smith nói: “Chúng tôi sẽ trở thành một ngày trị giá 20 tỷ đô la hoặc 30 tỷ đô la, giống như ServiceNow Inc hoặc Workday Inc. “Chúng tôi không chịu áp lực tài chính để làm bất cứ điều gì.

Smith sẽ tiếp tục công việc và công ty sẽ giữ nguyên trụ sở chính kép ở Provo, Utah và Seattle.

Thỏa thuận này đã được hội đồng quản trị của cả hai công ty thông qua và dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa đầu năm 2019.

HOẠT ĐỘNG ĐÁP ỨNG KINH NGHIỆM

SAP nhìn thấy cơ hội trong việc kết hợp dữ liệu ‘hoạt động’ của mình – công ty cho biết 77% doanh thu giao dịch trên thế giới liên quan đến một trong các hệ thống của họ – với dữ liệu ‘kinh nghiệm’ mà Nền tảng Qualtrics XM thu thập.

Đọc thêm:  Instagram có 10 tính năng mới tích hợp Messenger

Hai giám đốc điều hành đã gặp nhau vài tháng trước và nhanh chóng nảy sinh tình bạn – McDermott cho biết anh ấy đến ăn trưa tại nhà của Smith trong bộ vest và đi giày tây, và cuối cùng cả hai đã chơi bóng rổ trong sân.

McDermott, 57 tuổi, người New York, người đứng đầu SAP từ năm 2010, cho biết: “Chúng tôi đã thành công ngay lập tức.

Ông chủ của SAP cho biết trước đây ông chỉ xem xét các vụ mua lại “gắn liền”. Ông mô tả thỏa thuận Qualtrics là sự chuyển đổi về tiềm năng tăng trưởng, so sánh nó với việc Facebook Inc tiếp quản trang chia sẻ ảnh Instagram.

Qualtrics dự kiến doanh thu sẽ vượt quá 400 triệu đô la trong năm nay và dự kiến tốc độ tăng trưởng trong tương lai lớn hơn 40 phần trăm, không bao gồm các hiệp lực tiềm năng có thể phát sinh từ việc trở thành một phần của SAP. Smith cho biết công việc kinh doanh luôn có dòng tiền dương.

Ngược lại, SAP dự kiến tổng doanh thu sẽ tăng từ 7,5 đến 8,5% trong năm nay lên hơn 25 tỷ euro (28 tỷ USD) – mặc dù các sản phẩm dựa trên đám mây mới của họ đang đạt được tốc độ tăng trưởng tương đương với các sản phẩm của Qualtrics.

SAP gần đây đã ra mắt bộ tiếp thị và bán hàng dựa trên đám mây mới, được gọi là C/4HANA, để bổ sung cho dòng sản phẩm S/4HANA chủ lực đã được bán cho 9.500 doanh nghiệp.

Đọc thêm:  Dữ liệu của những người có ảnh hưởng trên Instagram bị rò rỉ, bắt nguồn từ Ấn Độ

SAP sẽ mua lại tất cả các cổ phần đang lưu hành trong Qualtrics và đã đảm bảo khoản tài chính trị giá 7 tỷ euro (7,9 tỷ USD) để trang trải giá mua và các chi phí liên quan đến việc mua lại.

Qualtrics đã được tư vấn về giao dịch bởi Qatalyst Partners và Goodwin Proctor, LLP. JPMorgan đóng vai trò là cố vấn tài chính và Jones Day là cố vấn pháp lý cho SAP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *