Samsung trình làng bộ vi xử lý Exynos 9820, cung cấp năng lượng cho Galaxy S10, điện thoại có thể gập lại

Samsung Exynos 9820 dựa trên quy trình LPP FinFET 8nm và hỗ trợ video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc 4K UHD ở tốc độ 150 khung hình/giây

Samsung hôm thứ ba đã ra mắt bộ vi xử lý Exynos 9820, sản phẩm kế thừa của chipset 9810 cung cấp sức mạnh cho thế hệ điện thoại hàng đầu hiện tại của công ty như Galaxy Note 9 và Galaxy S9. Bộ vi xử lý mới rất có thể sẽ cung cấp năng lượng cho Galaxy S10 sắp tới của Samsung và điện thoại có thể gập lại, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Bộ vi xử lý Exynos 9820 mới nhất của Samsung tham gia một nhóm nhỏ các chipset đi kèm với bộ xử lý thần kinh chuyên dụng. Thành phần chuyên dụng tăng tốc tất cả các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo và máy học trên thiết bị. Điều này bao gồm việc cải thiện chất lượng ảnh để chạy các ứng dụng thực tế tăng cường chuyên sâu về đồ họa. Ngoài Samsung, Apple (A12 Bionic) và Huawei (Kirin 980) cung cấp chipset hỗ trợ NPU.

kết nối
Ngoài NPU chuyên dụng, Samsung Exynos 9820 còn hỗ trợ kết nối di động thế hệ tiếp theo. Modem tích hợp hỗ trợ “LTE Category 20 để cung cấp tốc độ đường xuống lên tới 2.0Gbps với tập hợp sóng mang (CA) 8x và tốc độ đường lên lên tới 316Mbps.”

Samsung giải thích: “Tính ổn định và tốc độ của modem được tăng cường hơn nữa với việc mở rộng công nghệ 4×4 Multiple-Input, Multiple-Output (MIMO), 256-QAM (Điều chế biên độ cầu phương) và Công nghệ truy cập hỗ trợ được cấp phép nâng cao (eLAA). trên trang web của mình.

Đọc thêm:  Xiaomi Mi 10 Youth Edition 5G chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc hôm nay

Điều thú vị là bộ vi xử lý mới nhất của Samsung không sử dụng 5G. Hiện có suy đoán rằng Samsung có thể ra mắt phiên bản 5G của Galaxy S10 với một biến thể chip khác hoặc sử dụng chipset Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới.

đồ họa
Samsung cũng đang tập trung vào việc cải thiện hiệu suất đồ họa trên các điện thoại hàng đầu trong tương lai với bộ vi xử lý Exynos 9820. Chipset hiện hỗ trợ GPU Mali-G76 MP12 và được cho là có hiệu suất tốt hơn 40% và hiệu suất năng lượng 35% so với người tiền nhiệm, Exynos 9810.

Máy ảnh
Cùng với các thuật toán máy học tiên tiến trên thiết bị, Exynos 9820 hỗ trợ tối đa năm cảm biến thông qua bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới. Điều này cũng bao gồm một cảm biến hồng ngoại có thể hỗ trợ thêm cho một giải pháp giống như Face ID an toàn hơn.

Exynos 9820 cũng đẩy dung lượng camera di động lên video 8K. Tuy nhiên, bộ xử lý sẽ có thể chạy video 8K ở 30 khung hình mỗi giây. Các tính năng mới khác bao gồm HDR được cải thiện và tốc độ bit cao hơn cho ảnh. CŨNG ĐỌC: Điện thoại có thể gập lại của Samsung có ở đây: Người thay đổi cuộc chơi hay chỉ là một mánh lới quảng cáo?

Đọc thêm:  Ăn cắp thỏa thuận! Nhận Samsung Galaxy M14 5G với mức giá thấp mới này

Hiệu suất
Exynos 9820 của Samsung dựa trên quy trình 8nm, lớn hơn một chút so với chipset 7nm do Apple và Huawei cung cấp. Samsung tuyên bố chipset mới cải thiện thời lượng pin, đặc biệt là thiết kế tiêu thụ điện năng thấp. Quy trình FinFET 8nm LPP (Low Power Plus) được cho là giảm mức tiêu thụ điện năng tới 10% so với 9810 cũ dựa trên quy trình 10nm.

Samsung cho biết: “Exynos 9820 cũng tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của CPU và GPU thông qua việc giảm điện áp hoạt động, thời gian chờ và điện năng rò rỉ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *