Samsung thành lập nhà máy điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Noida

Nhà máy sẽ chính thức được khánh thành vào ngày hôm nay.

Samsung Electronics Co. đã mở nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, một chiến thắng cho chương trình hàng đầu của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thu hút các nhà đầu tư sản xuất tại quốc gia Nam Á này.

Nhà máy được ông Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khánh thành trong chuyến thăm cơ sở nằm ở ngoại ô Delhi. Điều này sẽ tăng gấp đôi công suất đơn vị Noida của Samsung cho điện thoại di động lên 120 triệu chiếc mỗi năm từ 68 triệu chiếc mỗi năm, hãng cho biết trong một tuyên bố. Việc mở rộng theo từng giai đoạn sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh từ Xiaomi Corp. đến Oppo Mobiles đang xây dựng các nhà máy tại thị trường phát triển nhanh nhất thế giới cho sản phẩm này, thúc đẩy nỗ lực của Thủ tướng Modi nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài “Sản xuất tại Ấn Độ”. Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài kỷ lục trong năm qua với tổng trị giá 62 tỷ USD, bao gồm cả tái đầu tư.

Faisal Kawoosa, người đứng đầu các sáng kiến mới tại nhà nghiên cứu CMR Pvt, cho biết: “Cơ hội rất lớn. “Một cơ sở lớn như vậy sẽ giúp Samsung đáp ứng nhu cầu khổng lồ ở quốc gia 1,3 tỷ dân nhưng chỉ có 425 triệu người dùng điện thoại thông minh.

Đọc thêm:  Tháng 6/2022 BIG ra mắt: Từ Moto G82 đến Vivo T2, đây là danh sách HẤP DẪN bạn không thể bỏ lỡ

Theo International Data Corp, thị trường điện thoại thông minh của Ấn Độ đã tăng 14% với tổng số lượng xuất xưởng là 124 triệu chiếc trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số 20 thị trường hàng đầu. Điện thoại phổ thông 4G, dịch vụ thoại miễn phí và gói dữ liệu giá rẻ. Hồi tháng 4, Xiaomi của Trung Quốc cho biết họ sẽ thành lập thêm ba nhà máy ở Ấn Độ.

“Chúng tôi tuân thủ các chính sách của Chính phủ và sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hỗ trợ của họ để đạt được ước mơ biến Ấn Độ thành trung tâm xuất khẩu điện thoại di động toàn cầu”, HC Hong, Giám đốc điều hành Samsung Ấn Độ, cho biết trong một tuyên bố.

Theo công ty, nhà máy của Samsung sẽ sản xuất mọi thứ, từ điện thoại thông minh cấp thấp có giá dưới 100 USD cho đến mẫu S9 hàng đầu của hãng. Đầu năm nay, Xiaomi của Trung Quốc đã thay thế Samsung khỏi vị trí số 1 về điện thoại thông minh tại quốc gia này, phá vỡ sự thống trị lâu nay của họ.

Theo Bloomberg Intelligence, người Ấn Độ ưa chuộng điện thoại thông minh cấp thấp có giá từ 250 USD trở xuống do thu nhập trung bình hàng năm của người dân ở đây thấp. Đó là một lý do tại sao Apple Inc. đã phải vật lộn để giành thị phần ở Ấn Độ, với hầu hết các mẫu iPhone đều có giá trên 500 USD, theo một báo cáo của Bloomberg Intelligence vào đầu tháng này.

Đọc thêm:  Samsung cam kết 5 triệu đô la cho cuộc chiến chống lại Covid-19 của Ấn Độ

Năm ngoái, Ấn Độ đã vượt Mỹ để trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Theo một nghiên cứu của Cisco Systems, sẽ có 780 triệu điện thoại thông minh được kết nối vào năm 2021, so với 359 triệu vào năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *