Samsung sẵn sàng hợp tác với các công ty viễn thông để triển khai 5G an toàn tại Ấn Độ

Với việc Ấn Độ đã sẵn sàng triển khai 5G, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung hôm thứ Hai cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là cung cấp mạng an toàn, đồng thời bày tỏ hy vọng hợp tác với các nhà khai thác viễn thông khác nhau để sớm ra mắt công nghệ mạng di động thế hệ thứ năm tại quốc gia này.

Thị trường Ấn Độ dự kiến sẽ mang đến cho Samsung cơ hội lớn để cải thiện sự hiện diện của 5G. Samsung cho biết họ sẽ ra mắt 5G tại Ấn Độ sau khi các nhà khai thác viễn thông sẵn sàng hợp tác với công ty.

“Công ty đã làm việc trong 10 năm qua để phát triển 5G và trọng tâm chính là cách cung cấp mạng an toàn và hiệu quả, đồng thời chúng tôi đang làm việc với các nhà mạng, nhà cung cấp mạng khác nhau của các quốc gia khác nhau trên thế giới,” June Hee Lee, Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng nhóm chiến lược công nghệ, Samsung Electronics, nói với IANS.

Samsung có mạng 5G ở Hoa Kỳ cũng như ở Hàn Quốc ở cả dải sóng milimet và dải tần phụ 6 GHz.

Công ty đã ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới, Galaxy S10 5G, vào đầu tháng 4 và đã quảng cáo các giải pháp 5G có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh mới, bao gồm xe tự lái, nhà máy thông minh và Internet vạn vật.

Đọc thêm:  Điều gì đã tấn công WhatsApp, Twitter và Facebook ở Ấn Độ vào năm 2021

“Giá của một thiết bị phụ thuộc vào giá của các thành phần, có nhiều lý do đằng sau việc định giá thiết bị 5G. Công ty đang tập trung vào việc triển khai 5G ngay bây giờ và trong tương lai, chúng tôi sẽ làm việc để có sẵn sản phẩm chất lượng trên thị trường với sự tiến bộ của công nghệ,” Lee thông báo.

5G là công nghệ mạng di động thế hệ thứ năm, có thể tự hào về tốc độ nhanh hơn tới 20 lần so với điện thoại di động 4G LTE hiện tại của bạn và có độ trễ chỉ bằng một phần nghìn giây.

“Tính khả dụng của 5G tập trung vào hai nguyên tắc chính – nguyên tắc đầu tiên là lượng dữ liệu và nguyên tắc thứ hai là tốc độ. Do đó, điều rất quan trọng là phải cung cấp cả hai nguyên tắc này một cách phù hợp”, Lee nói thêm.

Với tốc độ nhanh hơn khoảng 20 lần so với mạng 4G, người tiêu dùng trên mạng 5G có thể tải xuống toàn bộ mùa của một chương trình truyền hình trong vài phút, chơi các trò chơi trên đám mây có đồ họa phong phú, truyền phát video 4K hầu như không bị lag và tận hưởng thực tế ảo nâng cao (VR ) và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR).

Ngoài ra, 5G có thể hợp nhất hơn một triệu thiết bị trên mỗi km vuông, thay đổi cách người tiêu dùng sống, giao tiếp và làm việc bằng cách kết nối không chỉ điện thoại thông minh mà cả phương tiện, nhà máy, văn phòng và thành phố.

Đọc thêm:  Tiếp tục nhận tỷ số cricket trực tiếp trên tìm kiếm của Google mà không cần làm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *