Samsung nắm lấy thiết kế notch của Apple nhưng với nét độc đáo của riêng mình

Hassan Anjum, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Samsung Electronics Co., phát biểu trong Hội nghị các nhà phát triển Samsung ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào Thứ Tư, ngày 7 tháng 11 năm 2018.

Samsung là một trong những công ty điện thoại thông minh hiếm hoi trên thế giới phản đối ý tưởng sử dụng màn hình tai thỏ hoặc màn hình khuyết trên thiết bị của mình. Tại hội nghị nhà phát triển ở San Francisco, Samsung đã gợi ý về một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận thiết kế của Màn hình vô cực. Công ty đã giới thiệu tới 4 thiết kế màn hình mới, trong đó có 3 thiết kế có tai thỏ.

Samsung cũng đã giới thiệu một sơ đồ đặt tên mới cho các Màn hình vô cực có phần bị cắt như vậy. Samsung Infinity-U, đúng như tên gọi, có một notch hình chữ U ở phía trên màn hình. Thiết kế này trông giống với Essential Phone. Màn hình thứ hai ‘Infinity-V’ có notch hình chữ V. Infinity-O có phần notch được đặt ở góc bên trái của màn hình, điều này có vẻ khác thường.

Cái thứ tư mà Samsung gọi đơn giản là “Vô cực mới”, không có tai thỏ nào cả. Điện thoại thông minh hàng đầu sắp tới của Samsung, Galaxy S10 được đồn đại sẽ có thiết kế toàn màn hình.

Một kết xuất ý tưởng của Galaxy S10 cho thấy một lỗ nhỏ trên đỉnh màn hình giúp loại bỏ thêm cả phần tai thỏ. Thông tin chi tiết về thiết kế của Galaxy S10 vẫn còn khan hiếm nhưng đây có thể là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung có màn hình tai thỏ hoặc toàn màn hình.

Đọc thêm:  Infinix Hot 11 2022 giá cả phải chăng sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào ngày mai; Từ giá đến pin, check chi tiết

Mặc dù một số người chơi Android đã sao chép trắng trợn Apple trong việc sử dụng notch, nhưng Samsung đã làm khá tốt khi không có notch trên Màn hình vô cực của mình. Galaxy S9 Plus có Màn hình vô cực tràn viền với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 84% và tỷ lệ khung hình là 18,5:9. Tuy nhiên, điện thoại Android hiện đại có màn hình tai thỏ đã chuyển sang tỷ lệ khung hình 19:9 cao hơn một chút, ít nhiều giống như tiêu chuẩn mới cho điện thoại trong tương lai.

Điều hấp dẫn với notch trên điện thoại Android là chúng không mang lại bất cứ điều gì mới ngoài việc trông giống như màn hình iPhone X hoặc iPhone XS. Apple sử dụng các cảm biến tiên tiến bao gồm TrueDepth để mang lại tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn.

Điện thoại Android cũng có nhận dạng khuôn mặt nhưng chúng không đáng tin cậy và an toàn như của Apple. Sẽ rất thú vị khi xem Samsung triển khai notch như thế nào – nó sẽ chỉ là một bản sao của iPhone X hay thực sự có các cảm biến và các tính năng mới khả thi khác?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *