Samsung loay hoay hoạch định chiến lược toàn cầu giữa chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Một nhà báo cầm điện thoại thông minh Samsung Galaxy S10 mới tại một sự kiện báo chí ở London, Anh ngày 20 tháng 2 năm 2019.

Công ty Điện tử Samsung đang phải đối mặt với khó khăn kép do thị trường chip nhớ và điện thoại thông minh yếu kém, cũng như những bất ổn từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để ban lãnh đạo cấp cao của công ty thảo luận về cách đối phó với những thách thức kinh doanh gia tăng.

Bắt đầu từ thứ Năm đến tuần sau, các giám đốc điều hành cấp cao của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ tập trung cho các cuộc họp chiến lược toàn cầu định kỳ sáu tháng một lần để xem xét hiệu suất trong nửa đầu năm và lập kế hoạch cho nửa cuối năm, theo các quan chức của công ty, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Chủ đề chính cho cuộc họp của bộ phận CNTT và di động bắt đầu sớm hơn trong ngày là làm thế nào để xoay chuyển hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của mình trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang đi xuống. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã phải vật lộn với sự tăng trưởng chậm lại trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp trong khi mất thị phần ở phân khúc giá rẻ và trung cấp vào tay các nhà sản xuất Trung Quốc tiết kiệm chi phí.

Theo Strategy Analytics, công ty theo dõi ngành, Samsung đã xuất xưởng 71,8 triệu chiếc điện thoại thông minh, chiếm 21,7% tổng số trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, với thị phần giảm 8% so với một năm trước đó. Samsung đã tiến một bước trong lĩnh vực điện thoại thông minh của mình trong năm nay, mở rộng dòng Galaxy S10 hàng đầu của công ty, bao gồm phiên bản 5G và tập trung vào các thiết bị giá rẻ, bao gồm dòng Galaxy M và A.

Đọc thêm:  Battle royale trên Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: Chris Plummer của Activision giải thích sự khác biệt

Mặc dù công ty đã cố gắng thúc đẩy nhu cầu ở thị trường cao cấp với Galaxy Fold có giá 1.950 USD, nhưng lịch trình ra mắt vào tháng 4 của gã khổng lồ công nghệ đã liên tục bị lùi lại mà không có thông báo gì thêm về vấn đề độ bền.

Những người đánh giá ban đầu chỉ ra rằng lớp màn hình bảo vệ của thiết bị rất dễ bong tróc và các khoảng trống khiến các mảnh vụn dễ dàng làm hỏng màn hình gập. Samsung cho biết vào đầu tuần này rằng họ sẽ công bố lịch trình cập nhật ‘trong vài tuần tới’ mà không nói rõ.

Các nhà quan sát trong ngành suy đoán rằng Galaxy Fold có thể được tung ra thị trường vào tháng tới, trước khi ra mắt chiếc phablet mới nhất của Samsung, Galaxy Note 10, được mong đợi rộng rãi vào tháng 8, nhưng triển vọng vẫn chưa rõ ràng liệu chiếc điện thoại có thể gập lại có thể thu hút người tiêu dùng trong giai đoạn đầu hay không .

Nhiệm vụ của bộ phận giải pháp thiết bị sẽ tập trung vào cách phản ứng với lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei Technologies và hiệu ứng dây chuyền của công ty đối với hoạt động kinh doanh chip bộ nhớ chính của họ.

Trong khi một số nhà quan sát thị trường có quan điểm lạc quan về điện thoại thông minh và doanh thu ròng của Samsung sau những rắc rối của Huawei, thì công ty Hàn Quốc lại tỏ ra thận trọng vì chuỗi giá trị của công ty có mối liên hệ chặt chẽ với công ty Trung Quốc, cũng là một trong những khách hàng lớn của họ. Chip bộ nhớ.

Đọc thêm:  Google đầu tư hơn 10 tỷ USD cho văn phòng, trung tâm dữ liệu tại Mỹ trong năm 2020

Samsung kiếm được hơn một nửa số tiền từ Mỹ và Trung Quốc, khiến họ dễ bị tổn thương hơn trước các xung đột thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo một báo cáo gần đây của The New York Times, chính phủ Trung Quốc tuần trước đã triệu tập các công ty công nghệ lớn, bao gồm Samsung và các công ty Mỹ khác, để cảnh báo về hậu quả nếu họ tuân theo quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump cắt đứt Huawei khỏi việc bán các sản phẩm của họ. công nghệ của nó.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến mới nhất liên quan đến Huawei nhưng đưa ra tuyên bố trong thời điểm chính trị nhạy cảm này là không phù hợp vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi”, một quan chức của Samsung cho biết, yêu cầu giấu tên.

Trong bối cảnh những bất ổn gia tăng, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã tổ chức một cuộc họp với 5 người đứng đầu các bộ phận chính của công ty vào đầu tháng này để yêu cầu họ tiếp tục nghiên cứu đổi mới công nghệ để thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

“Chúng ta không nên bị lung lay bởi những cơ hội và màn trình diễn ngắn hạn,” Lee đã nói trong cuộc họp vào tháng Sáu. “Samsung nên tập trung vào việc đảm bảo các công nghệ cơ bản cho hoạt động kinh doanh lâu dài trong một môi trường thay đổi nhanh chóng.”

Đọc thêm:  Google cho biết họ đã đào tạo hơn 20.000 nhà báo Ấn Độ cho đến nay

Lee tái khẳng định rằng công ty sẽ duy trì kế hoạch trước đó là đầu tư 133 nghìn tỷ won vào lĩnh vực chip không phải bộ nhớ để trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành vào năm 2030. Bên cạnh thách thức kinh doanh quốc tế, ban lãnh đạo của Samsung đang chịu áp lực ngày càng tăng từ chính quyền địa phương. mở rộng điều tra truy tố đối với Samsung BioLogics Co., đơn vị y tế sinh học bị cáo buộc gian lận kế toán.

Vào thứ Tư, các công tố viên đã buộc tội hai phó chủ tịch của Samsung Electronics đang bị bắt giữ với cáo buộc chủ mưu việc tiêu hủy bằng chứng liên quan đến Samsung BioLogics, tạo gánh nặng cho Lee, 51 tuổi, người cũng đang chờ phán quyết của Tòa án Tối cao về hành vi hối lộ của mình. trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *