Samsung Galaxy S9, Galaxy S9+ ra mắt: Giá bán, thông số và tính năng

Sau hàng loạt rò rỉ và tin đồn, Samsung đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S9 và Galaxy S9+. Được ra mắt trước Mobile World Congress 2018, dòng Galaxy S9 mới có thiết kế thân máy bằng kính và kim loại giống như Galaxy S8.

Galaxy S9 có giá 719,99 đô la (khoảng 46.600) và model hàng đầu sẽ được bán lẻ ở mức 839,99 đô la (khoảng 54.400 yên). Các điện thoại thông minh sẽ được đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay thông qua trang web chính thức của Samsung và các cửa hàng bán lẻ đối tác. Cả Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ bắt đầu được bán ra vào ngày 16 tháng 3.

Galaxy S9 và Galaxy S9+ có bốn tùy chọn màu sắc là Đen bóng đêm, Xanh san hô, Xám titan và Tím tử đinh hương mới.

Galaxy S9 và Galaxy S9+ không có nhiều khác biệt về thông số kỹ thuật và tính năng. Sự khác biệt rõ ràng là kích thước màn hình giữa hai mô hình.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S9, Galaxy S9+

Galaxy S9 và Galaxy S9+ có màn hình vô cực Super AMOLED cong QHD+ 5,8 inch và 6,2 inch với tỷ lệ khung hình 18:9. Một sự khác biệt khác là trong bộ phận chụp ảnh. Galaxy S9 có một camera đơn phía sau Dual-Pixel 12 megapixel. Galaxy S9+ có thiết lập máy ảnh kép là sự kết hợp của cảm biến 12 megapixel và 13 megapixel pixel kép.

Đọc thêm:  'Trưởng Twit' Elon Musk sa thải nhân viên Twitter? Đáng sợ? Đây Là Sự Thật

Điểm nổi bật ở đây là cả Galaxy S9 và Galaxy S9+ đều có hệ thống khẩu độ kép. Các máy ảnh được tối ưu hóa để chuyển sang khẩu độ f/1.5 để chụp ảnh thiếu sáng và f /2.4 để chụp ảnh ngoài trời sáng.

Galaxy S9 cũng đi kèm với tính năng “siêu slo-mo” có thể quay video với tốc độ 900 khung hình/giây. Bạn cũng có thể đặt thời gian chuyển động chậm khác nhau cho các clip khác nhau trong một video. Cũng có tính năng chụp tự động cho phép bạn chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình và bắt đầu ghi.

Một tính năng khác mà Samsung đưa ra là biểu tượng cảm xúc AR. Giống như Animoji của Apple iPhone X, máy ảnh của Galaxy S9 cho phép bạn tạo các biểu tượng cảm xúc động của chính mình mà bạn có thể tùy chỉnh thêm.

Các điện thoại thông minh được trang bị bộ vi xử lý 10nm 64-bit octa-core.

Về bộ nhớ, Galaxy S9 đi kèm với 4GB RAM và Galaxy S9+ cung cấp 6GB RAM. Cả hai model đều có sẵn với ba tùy chọn lưu trữ là 64GB, 128GB và 256GB. Về mặt phần mềm, cả hai điện thoại thông minh đều chạy trên Android 8.0 Oreo khi xuất xưởng.

Về sức mạnh, Galaxy S9 có pin 3.000mAh, trong khi Galaxy S9+ có pin 3.500mAh lớn hơn. Các tùy chọn kết nối có sẵn trên điện thoại thông minh bao gồm hỗ trợ hai SIM, Bluetooth 5.0, Wi-Fi và Gigabit LTE cho kết nối 5G.

Đọc thêm:  Mặt trăng có mạng di động 4G vào năm tới để truyền video HD về trái đất

Các tính năng của Samsung Galaxy S9, Galaxy S9+

Trợ lý ảo Bixby của Samsung cũng là một tính năng được nâng cấp trên bộ đôi Galaxy S9. Bixby Vision sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh hiện có thể dịch ngôn ngữ theo thời gian thực. Tính năng này ban đầu sẽ được triển khai ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc và Trung Quốc. Bộ đôi Galaxy S9 cũng được tối ưu hóa cho Google AR Core.

Các điện thoại thông minh được trang bị loa Dolby Atmos, sạc nhanh không dây và xếp hạng IP68 cho khả năng chống nước và bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *