Samsung Display dẫn đầu thị trường màn hình điện thoại thông minh trong Q1: IHS Markit

Một nhà báo cầm điện thoại thông minh Samsung Galaxy S10 mới tại một sự kiện báo chí ở London, Anh ngày 20 tháng 2 năm 2019.

Samsung Display Co. đã duy trì vị trí thống lĩnh thị trường màn hình điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên khi nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay sử dụng tấm nền OLED cho các sản phẩm cao cấp của họ, một nhà nghiên cứu thị trường cho biết.

Bộ phận sản xuất màn hình của Samsung Electronics đã xuất xưởng lượng màn hình điện thoại thông minh trị giá 3,4 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, chiếm 40,2% tổng thị phần, theo dữ liệu của IHS Markit.

Theo dữ liệu của hãng thông tấn Yonhap, thị phần của công ty Hàn Quốc đã giảm 6,6 điểm phần trăm so với một năm trước đó trong quý đầu tiên, nhưng hãng đã có thể nắm giữ hơn 40% thị phần trong 8 tháng liên tiếp.

Japan Display Inc. đứng thứ hai với 12,3% thị phần và BOE của Trung Quốc đứng thứ ba với 11,9%. Công ty Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi thị phần so với một năm trước nhờ tăng đầu tư vào tấm nền OLED dẻo.

Trong số các nhà sản xuất tấm nền OLED, Samsung Display chiếm tới 80% với tấm nền đi-ốt phát quang hữu cơ ma trận hoạt động (AMOLED).

Samsung Electronics Co. là công ty đầu tiên áp dụng tấm nền AMOLED toàn màn hình cho điện thoại thông minh của mình vào năm 2010, nhưng thị trường đã đạt được đà tăng trưởng hơn nữa sau khi đối thủ Mỹ của họ là Apple phát hành các mẫu mới với tấm nền AMOLED vào cuối năm 2018.

Đọc thêm:  Điện thoại thông minh Huawei Nova 3, Nova 3i sẽ sớm ra mắt tại Ấn Độ

Huawei của Trung Quốc cũng đã ra mắt điện thoại thông minh cao cấp vào năm ngoái với màn hình cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *