Sạc pin điện thoại mới mua giúp tăng tuổi thọ pin

Sạc pin điện thoại mới mua giúp tăng tuổi thọ pin

Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới mua sẽ giúp tăng thời gian sử dụng của Smartphone lên nhiều. Vấn đề về thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin Smartphone đã luôn là vấn đề được người dùng điện thoại thông minh đặc biệt quan tâm. Vậy cách sạc pin điện thoại mới như thế nào để giúp máy tăng tuổi thọ pin được bền nhất thì không phải ai cũng biết.

Có nhiều điều khuôn sáo và có phần dập khuôn về vấn đề sử dụng và sạc pin điện thoại mới mua của chúng ta. Trong những năm trở lại đây, thời gian hoạt động pin của điện thoại đã được cải thiện rất nhiều. Hầu hết pin bây giờ được sản xuất trên công nghệ lithium cho phép bạn sạc đi sạc lại nhiều lần mà không sợ chai pin. Các pin được sản xuất bởi Apple và Samsung như iphone 5s và Galaxy S5 cho thời gian sử dụng lên đến 3 tới 5 năm nếu được sạc đúng cách.

Quy trình sạc chuẩn lúc bạn mua mới điện thoại.

Đây là cách sạc đúng cách lúc bạn mới mua điện thoại về và trong những lần sạc đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới. Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì thế nên khi bạn mua mới, nhất thiết bạn nên sạc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và đạt tuổi thọ lâu nhất.

Lần sạc đầu tiên: Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 đến 10 giờ và có thể sạc luôn khi mua máy. Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ và sau đó có thể tháo sạc để sử dụng.

Lần sạc thứ hai: Bạn chỉ được phép tiến hành khi chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã cạn pin khi sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin điện thoại mới mua cũng như lần 1, vào khoảng 8 đến 10 giờ.

Lần sạc thứ ba: bạn chỉ tiến hành khi điện thoại của bạn đã cạn pin sau lần sạc thứ 2 và cũng tiếp tục sạc trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ.

Từ những lần sạc tiếp theo, bạn không nên sạc như 3 lần sạc đầu tiên,cách tốt nhất là bạn nên sạc pin lúc máy báo còn khoảng 20% hoặc 1 vạch pin. Bạn cũng không nên để chế độ tiết kiệm pin khi không cần thiết.

Cách thực hiện 3 bước khi mua điện thoại là quy trình chuẩn để giúp cho pin điện thoại của bạn có được tuổi thọ cao nhất và cũng là tiền đề đẻ điện thoại của bạn vận hành một cách bền bỉ và đạt hiệu năng tốt nhất có thể. Tiếp theo để điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất và pin của máy luôn đảm bảo chức năng cung cấp năng lượng bền bỉ cho máy thì bạn nên làm theo hướng dẫn bên dưới.

Sạc pin điện thoại mới mua và bí quyết sử dụng nào làm tăng tuổi thọ Pin?

Trong quá trình sạc pin điện thoại mới mua bạn nên chú ý tránh tình trạng vừa nạp pin vừa phát điện, tức là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Trong trường hợp bạn vì điều kiện công việc không thể tắt máy, bạn hãy làm điều trên ít nhất 3 lần đầu khi sạc pin mới. Từ lần thứ 4 trở đi khi sạc bạn tránh việc sạc pin qua đêm và không để pin quá kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện. Sau khoảng 30 lần sạc bình thường thì bạn nên để pin cạn kiệt một lần rồi sau đó hãy sạc lại. Nếu bạn làm như vậy thì pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ.

Sạc pin điện thoại mới mua giúp tăng tuổi thọ pin
Hình ảnh Sạc pin điện thoại mới mua giúp tăng tuổi thọ pin

Tiếp theo bạn nên tắt những chức năng không cần thiết khi không sử dụng mà rất hao pin như Bluetooth. Ngoài ra bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động và chữ chạy, và nếu máy bạn có chức năng Standby thì hãy sử dụng để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng(khi thuê bao ở chế độ chờ). Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn cũng nên để ở mức trung bình và nên để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây không sử dụng máy. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng và Wifi . . .Để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết, thêm nữa bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy và mạng thường xuyên, mạng yếu sẽ phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng.

Trong quá trình sử dụng, gặp phải trường hợp pin báo yếu mà bạn chưa thể sạc được ngay thì bạn hãy tắt máy và để khoảng 10-15 phút sau đó bật nguồn lên và tắt hết các chức năng có thể tắt máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ nhìn hoặc thấp nhất… như vậy bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc bạn có thể sạc trở lại. Một điều bạn cần chú ý nữa đó là cách bảo vệ pin tránh tối đa các va chạm mạnh hay làm rơi… khi tháo pin bạn cần tắt nguồn đầu tiên..,

Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn yên tâm chăm sóc và sử dụng dế yêu của mình. Nếu bạn kiên trì thực hiện những điều này thì bạn đã biết cách sử dụng và đảm bảo điện thoại của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.

Bạn cần biết:

  1. Chính sách bán hàng Điểm Key

  2. Chính sách bán hàng Nhà Phân Phối

  3. Chính sách bán hàng Cửa hàng

  4. Điều khoản sử dụng Website

  5. Quy định bảo hành sản phẩm

 

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.4444.5234
© 2019 Linh Phụ Kiện Rẻ. Thiết kế Website bởi Linh Phụ Kiện Rẻ.