Reliance JioPhone dẫn đầu thị trường điện thoại phổ thông Ấn Độ trong Q4, 2017: CMR

'JioPhone là động lực tăng trưởng chính trong quý 4 năm 2017'

JioPhone, điện thoại phổ thông thông minh của Reliance Jio, đã trở thành điện thoại phổ thông bán chạy nhất ở Ấn Độ trong quý 4 năm 2017, theo báo cáo mới nhất của CMR. Reliance Jio được theo sau bởi Samsung với 14% thị phần.

Nhìn chung, thị trường điện thoại phổ thông đã chứng kiến mức tăng trưởng liên tiếp 36% trong Quý 4 và mức tăng trưởng hàng năm (YoY) là 62% tại quốc gia này.

Với 30 triệu chiếc được xuất xưởng, thị trường điện thoại thông minh ghi nhận mức giảm liên tiếp 19% trong quý 4.

“JioPhone là động lực tăng trưởng chính trong quý 4 năm 2017. Doanh số bán hàng của nó đã tăng hơn 5 lần. Xu hướng mới này đã dẫn đến sự gia tăng thị phần của điện thoại phổ thông. Với việc JioPhone sản xuất trong nước tung ra thị trường trong các quý tới, nhà cung cấp dự kiến sẽ Narinder Kumar, nhà phân tích tại CMR-Industry Intelligence Group (IIG), cho biết trong một tuyên bố.

Ở mảng điện thoại thông minh, Xiaomi nổi lên dẫn đầu thị trường với 25% thị phần, theo sau là Samsung với 23% thị phần.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến sự hồi sinh trong chiến lược trực tuyến của Samsung cùng với việc tăng cường tập trung vào kinh doanh doanh nghiệp vào năm 2018,” Kumar nói.

Theo báo cáo “Đánh giá thị trường thiết bị cầm tay di động hàng tháng của Ấn Độ” của CMR, các nhà cung cấp thiết bị cầm tay di động đã xuất xưởng 88 triệu thiết bị cầm tay di động trong quý IV năm 2017.

Đọc thêm:  Prisma cho video và 360 next sau khi ra mắt Android

Trong cả năm, các nhà cung cấp thiết bị cầm tay di động đã xuất xưởng khoảng 287 triệu chiếc thiết bị cầm tay di động ở Ấn Độ.

Samsung vẫn dẫn đầu về tổng thể trong năm 2017 với 21% thị phần, tiếp theo là iTel và Xiaomi với 9% thị phần mỗi hãng.

“Theo truyền thống, tháng 12 là khoảng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, quý 4 năm 2017 đã đi ngược lại xu hướng này. Từ giai đoạn ngừng kiếm tiền vào đầu năm 2017, thị trường thiết bị cầm tay di động Ấn Độ đã đạt mức cao lịch sử mới trong quý 4 năm 2017,” Prabhu Ram, Trưởng phòng cho biết IIG-CMR.

Các thương hiệu lớn của Trung Quốc đã chứng kiến sự tăng trưởng hàng năm cực kỳ lành mạnh. Mặt khác, một số thương hiệu tiên phong lại có mức tăng trưởng giảm (YoY).

Năm chứng kiến hồi chuông cảnh báo cho các thương hiệu điện thoại di động bao gồm HTC, Asus, Intex và Gionee. Trong quý 4 năm 2017, thị trường thiết bị cầm tay 4G nói chung đã tăng 19%.

Điện thoại thông minh 4G giảm 17% trong khi điện thoại tính năng 4G tăng mạnh 546%. “Điện thoại tính năng 2G tăng 5% trong khi điện thoại thông minh 3G giảm 71% trên một cơ sở nhỏ”, báo cáo cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *