Reliance Jio công bố mạng blockchain, quan hệ đối tác của Microsoft cho dịch vụ đám mây, v.v.

Reliance Jio đặt cược lớn vào Microsoft

Reliance Jio cho biết họ sẽ ra mắt mạng blockchain toàn Ấn Độ cho các ngành công nghiệp. Công ty cũng đã hợp tác với Microsoft để phân phối dịch vụ đám mây ở Ấn Độ.

Reliance vào thứ Hai đã công bố những phát triển mới về blockchain, quan hệ đối tác của Microsoft và các công ty khởi nghiệp. Những thông báo này được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên (AGM) năm 2019 của công ty.

Mukesh Ambani cho biết Reliance sẽ bắt đầu đầu tư vào các công nghệ tiên tiến. Công ty sẽ cài đặt “một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới ở Ấn Độ. Ambani nói thêm rằng vào ngày đầu tiên ra mắt, “hàng chục nghìn nút” sẽ hoạt động.

Công ty sẽ bắt đầu bằng cách thiết lập một mạng blockchain của Điện toán cạnh và Phân phối nội dung trên khắp Ấn Độ. Mạng chuỗi khối của công ty sẽ không chỉ cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp mà còn cung cấp cho người dùng quyền riêng tư về dữ liệu.

Ông cũng công bố quan hệ đối tác của Reliance với Microsoft để “chuyển đổi kỹ thuật số của Ấn Độ”. Reliance sẽ tận dụng nền tảng đám mây của Microsoft Azure để ra mắt các trung tâm dữ liệu đám mây mới trên khắp Ấn Độ. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết công ty sẽ hợp tác với Reliance Jio để cung cấp các giải pháp 365 và dịch vụ nhận thức Azure.

Đọc thêm:  Thủ tướng Modi phát biểu tại đêm chung kết Smart India Hackathon vào ngày 1 tháng 8

Dịch vụ đám mây Jio-Azure sẽ được cung cấp miễn phí cho các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Ambani cũng cho biết công ty cũng sẽ cung cấp các công cụ kết nối, kinh doanh và tự động hóa với giá ₹ 1.500 mỗi tháng cho các doanh nghiệp nhỏ trong nước.

Tại AGM 2019, Jio cũng đã thông báo rằng dịch vụ GigaFiber của họ sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 5 tháng 9. Các gói dữ liệu Jio GigaFiber bắt đầu ở mức 700 mỗi tháng và tăng lên đến 10.000. Dịch vụ băng thông rộng cáp quang sẽ cung cấp tốc độ internet 100Mbps với gói cơ bản. Dịch vụ Jio GigaFiber cũng hứa hẹn tốc độ internet lên tới 1Gbps.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *