Ransomware sẽ trở nên nguy hiểm hơn vào năm 2018: Báo cáo Quick Heal

Trong năm 2017, ransomware, khai thác tiền điện tử và khai thác zero-day là những cuộc tấn công mạng phổ biến nhất.

Ransomware đã tăng 300% trong năm 2017 so với năm 2016 và trong năm hiện tại, các cuộc tấn công như vậy thậm chí còn trở nên nguy hiểm hơn, theo báo cáo của Quick Heal hôm thứ Hai.

Phần mềm tống tiền, khai thác tiền điện tử và khai thác zero-day đã dẫn đầu toàn cảnh về mối đe dọa trong năm 2017, theo “Báo cáo về mối đe dọa hàng năm – 2018” của công ty bảo mật CNTT toàn cầu.

Nó cho biết vấn đề về ransomware sẽ trở nên trầm trọng hơn do ngày càng có nhiều bộ công cụ khai thác và ransomware-as-a-service.

Sanjay Katkar, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc công nghệ của Quick Heal Technologies Limited cho biết: “Việc tội phạm mạng sử dụng ngày càng nhiều các kỹ thuật tiên tiến để lan truyền vào các điểm cuối cho thấy bối cảnh mối đe dọa sẽ tiếp tục phát triển và trở nên tinh vi hơn qua từng năm”.

Vào năm 2017, Phòng thí nghiệm bảo mật của Quick Heal đã phát hiện hơn 930 triệu phần mềm độc hại Windows nhắm mục tiêu vào các cá nhân và doanh nghiệp.

Năm bị chi phối bởi một số khai thác bị rò rỉ bởi Nhóm tin tặc “The Shadow Brokers” như EternalBlue, EternalChampion, EternalRomance và EternalScholar chịu trách nhiệm cho các chiến dịch ransomware tiên tiến như WannaCry và Notpetya, và một số chiến dịch khai thác tiền điện tử.

Đọc thêm:  WordleBot: Tất cả những gì bạn cần biết về người bạn đồng hành Wordle hàng ngày của mình

Ngoài ra, với sự gia tăng đột ngột về định giá của Bitcoin, phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã trở thành một công cụ tấn công hấp dẫn đối với tội phạm mạng, theo phân tích.

Trên nền tảng Android, Quick Heal Security Labs đã phát hiện hơn một triệu phần mềm độc hại Android vào năm 2017.

Sự gia tăng của các ứng dụng giả mạo và tải xuống ứng dụng từ các cửa hàng của bên thứ ba là mối lo ngại lớn nhất về bảo mật di động trong năm trước.

Vào cuối năm 2017, nó đã quan sát thấy hoạt động khai thác tiền điện tử đã lan rộng từ máy tính cá nhân sang điện thoại thông minh, nơi những kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào trò chơi, giải trí dành cho người lớn và các ứng dụng liên quan đến trình duyệt.

Bên cạnh phần mềm tống tiền, tấn công mã hóa và sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của tội phạm mạng là một số dự đoán hàng đầu cần lưu ý trong năm 2018, báo cáo cho biết thêm rằng cũng có khả năng gia tăng mối đe dọa đối với các thiết bị di động.

Cryptojacking sẽ bùng nổ vào năm 2018 khi nó trao quyền cho những kẻ tấn công sử dụng các kỹ thuật mới nhất và sử dụng một cách kín đáo các điểm cuối để khai thác trái phép tiền điện tử, nó nói.

Đọc thêm:  Các công ty lớn của Ấn Độ mất khoảng 10 triệu đô la cho các cuộc tấn công mạng mỗi năm: Báo cáo của Microsoft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *