Ra mắt bộ vi xử lý Intel Cascade Lake AP, E-2100

Intel hôm thứ Hai đã công bố hai chipset mới thuộc dòng Xeon nổi tiếng của mình. Hai bộ xử lý mới, Cascade Lake Advanced Performance (AP) và E-2100, hướng đến người dùng doanh nghiệp. Intel Cascade Lake Advanced Performance sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2019 trong khi Xeon E-2100 sẽ có sẵn ngay lập tức.

Hiệu suất nâng cao Intel Cascade Lake
Là một phần của chipset Xeon Scalable, bộ xử lý Intel Cascade Lake được tối ưu hóa cho điện toán năng lượng như Trí tuệ nhân tạo và Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (Iaas). Nó có khả năng cung cấp tới 48 lõi trên mỗi CPU và 12 kênh bộ nhớ DDR4 trên mỗi ổ cắm.

Ước tính hiệu suất của Cascade Lake bao gồm linpack lên tới 1,21 lần so với bộ xử lý Intel Xeon Scalable 8180. Nó cũng tốt hơn 3,4 lần so với bộ xử lý AMD EPYC 7601 đối thủ. Xét về bộ ba luồng, nó cao hơn 1,83 lần so với bộ xử lý Intel Scalable 8180 và 1,3 lần so với AMD EPYC 7601. Intel tuyên bố chipset mới mang lại khả năng Suy luận AI/Deep Learning lên đến 17 lần hình ảnh mỗi giây so với bộ xử lý Intel Xeon Platinum.

Bộ xử lý Intel Xeon E-2100
Bộ xử lý nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chủ yếu nhằm xử lý khối lượng công việc của máy chủ cấp cơ bản.

Đọc thêm:  Bạn muốn chụp những bức ảnh đẹp về các ngôi sao? Cách làm chủ chụp ảnh thiên văn trên điện thoại thông minh

"Các doanh nghiệp nhỏ triển khai máy chủ dựa trên bộ xử lý Intel Xeon E-2100 sẽ được hưởng lợi từ hiệu năng nâng cao và bảo mật dữ liệu của bộ xử lý. Chúng sẽ cho phép doanh nghiệp vận hành trơn tru bằng cách hỗ trợ các giải pháp chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu, ảo hóa và năng suất nhân viên mới nhất. " Intel giải thích trên trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *