Qualcomm trưng bày nguyên mẫu smartphone hỗ trợ cả 4G, 5G

Nhà sản xuất chip di động Qualcomm Friday đã giới thiệu nguyên mẫu điện thoại thông minh hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G sắp tới tại Đại hội Di động Ấn Độ 2018 tại đây.

Công nghệ 5G – hứa hẹn tốc độ dữ liệu nhanh hơn và độ trễ thấp hơn – dự kiến sẽ được các nhà khai thác viễn thông triển khai thương mại tại các thị trường như Bắc Mỹ và Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2019.

“Đây là thiết kế tham khảo của chúng tôi dành cho điện thoại thông minh có cả 4G và 5G. Ngoài ra, (nó hỗ trợ) các dải sóng milimet (mm) và các dải tần dưới 6GHz, vì vậy nó bao gồm tất cả. Đây là loại thiết bị mà chúng ta sẽ thấy bắt đầu từ nửa đầu năm 2019 khi điện thoại thông minh 5G được ra mắt…”, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật của Qualcomm Technologies, Durga Malladi nói với PTI.

Ông nói thêm rằng công ty đã hợp tác với 19 nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên toàn cầu cho công nghệ 5G.

“Rất nhiều OEM trong số này rất phổ biến ở Ấn Độ…cả hệ sinh thái thiết bị và cơ sở hạ tầng sẽ sẵn sàng…điều đó có nghĩa là thời điểm quang phổ có sẵn cho các nhà khai thác Ấn Độ và các nhà khai thác Ấn Độ đã sẵn sàng ra mắt, nó sẽ là thuận buồm xuôi gió,” ông nói.

Đọc thêm:  Apple hiện là thương hiệu điện thoại lớn duy nhất không có mẫu màn hình gập

Khi được hỏi về mức giá dự kiến của thiết bị cầm tay 5G, Malladi từ chối bình luận, nói rằng nó sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị.

Các công ty thường mang đến các tính năng công nghệ mới thông qua các thiết bị cao cấp, sau đó được mở rộng sang các mẫu giá thấp hơn khi công nghệ này trở nên phổ biến hơn và thu được số lượng lớn.

“Chúng tôi đã tham gia vào 5G ở Ấn Độ trong một thời gian dài… cả về những gì đang xảy ra ở phần còn lại của thế giới, những băng tần nào nên được xem xét, v.v… đây là thông tin mà chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Bộ của Viễn Thông.

“Đó là một cam kết sớm và tôi hy vọng khi phổ tần được phân bổ và các nhà khai thác sẵn sàng khởi chạy, mọi thứ khác đã sẵn sàng,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *