Phố Wall chất vấn Intel về Meltdown, lỗi bảo mật chip Spectre

Chip của Intel dính lỗi bảo mật Meltdown và Spectre

Các nhà phân tích Phố Wall sẽ chất vấn các giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel về mức độ ảnh hưởng của các lỗ hổng bảo mật lớn trong chip máy tính của họ đối với hoạt động kinh doanh khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào thứ Năm.

Intel đã nói rằng họ sẽ không phải trả bất kỳ chi phí vật chất nào từ các lỗi bảo mật, có tên là Meltdown và Spectre, đã được tiết lộ vào ngày 3 tháng 1 vì cả hai đều có thể được giải quyết bằng phần mềm. Nhưng những tác động trong thế giới thực đối với năng suất vẫn đang được xác định.

“Là một nhà đầu tư, bạn muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và nó sẽ tác động như thế nào đến lợi nhuận của họ,” Kim Forrest, nhà quản lý danh mục đầu tư của Fort Pitt Capital Group, công ty nắm giữ khoảng 728.000 cổ phiếu Intel, cho biết.

Cô ấy muốn biết thêm thông tin về các kế hoạch khắc phục sự cố lâu dài của Intel, bao gồm chi tiết về chi phí và cách những thay đổi có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chip.

Một phát ngôn viên của Intel đã từ chối thảo luận về kết quả trước khi phát hành.

Intel đã vấp phải phản ứng của mình đối với các lỗ hổng, yêu cầu khách hàng ngừng sử dụng một số bản vá mà bản thân họ có lỗi. Khách hàng có thể sử dụng các sai sót và phản hồi của Intel như một điểm đàm phán để tìm kiếm chiết khấu, điều này có thể gây áp lực lên thu nhập hoạt động của Intel.

Đọc thêm:  Instagram mang đến Chủ đề Xem cùng nhau, Trò chuyện; giải thích cách thức hoạt động của Chế độ biến mất

Tim Ghriskey, giám đốc chiến lược đầu tư của Inverness Counsel, cho biết công ty của ông sẽ tránh bổ sung Intel vào danh mục đầu tư trị giá 2,8 tỷ USD của mình cho đến khi có thêm thông tin chi tiết về cách Intel sẽ giải quyết các lỗ hổng.

“Điều chúng tôi thực sự cần là sự minh bạch,” Ghriskey nói, đồng thời cho biết vấn đề này có thể khiến Intel bỏ lỡ các mục tiêu doanh thu hoặc lợi nhuận trong tương lai.

Daniel Ives, trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ của GBH Insights, cho biết vẫn chưa rõ sẽ mất bao lâu để giải quyết vấn đề.

Ives nói: “Các nhà đầu tư đã chấp nhận rằng nó sẽ là một thiệt hại không đáng kể. “Cách họ xử lý vấn đề này trong vài tháng tới sẽ quyết định liệu có bất kỳ thiệt hại lâu dài nào hay không.”

Các nhà phân tích Phố Wall cho biết họ hài lòng với đánh giá của Intel rằng các lỗ hổng sẽ không làm giảm thu nhập.

Nhà phân tích Ashok Kumar của Joseph Gunnar & Co nói với Reuters: “Tôi không nghĩ rằng tác động tài chính sẽ lớn đến mức đó.

Nhà phân tích Tristan Gerra của Baird Equity Research cho biết ông kỳ vọng doanh thu trong mảng kinh doanh chip trung tâm dữ liệu có tỷ suất lợi nhuận cao của Intel sẽ tăng 7% trong năm 2018, bằng với tốc độ tăng trong quý thứ ba.

Đọc thêm:  Quyền riêng tư của khách hàng, bảo vệ dữ liệu là không thể thương lượng, Thống đốc RBI Dy M Rajeshwar Rao cho biết

Nếu công ty gợi ý rằng các lỗ hổng bảo mật có thể khiến nó không đạt được tỷ lệ đó, thì cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng, Gerra nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *