OnePlus 6T: OnePlus gia nhập thị trường Mỹ được hỗ trợ bởi Qualcomm, T-Mobile

OnePlus sẽ ra mắt điện thoại thông minh OnePlus 6T tại New York.

Một công ty điện thoại thông minh Trung Quốc 5 năm tuổi có các sản phẩm cao cấp ít được biết đến bên ngoài thị trường ngách am hiểu công nghệ sẽ thâm nhập thị trường Mỹ vào thứ Hai với sự hậu thuẫn của hai đồng minh địa phương quan trọng: gã khổng lồ sản xuất chip Qualcomm và nhà điều hành di động T-Mobile.

Bước đột phá của OnePlus có trụ sở tại Thâm Quyến diễn ra sau khi các nhà mạng di động Mỹ AT&T và Verizon trong năm nay rút lại kế hoạch hợp tác với Huawei của Trung Quốc trên các điện thoại cao cấp trước áp lực từ chính phủ Mỹ, vốn coi Huawei là một rủi ro bảo mật.

Nhưng liên minh OnePlus, sẽ được công bố hôm nay tại New York, cho thấy có bao nhiêu mối quan hệ kinh doanh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, bao gồm cả những mối quan hệ liên quan đến các công nghệ tiên tiến nhất, đang tiến lên phía trước bất chấp cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường Canalys, OnePlus đã âm thầm trở thành khách hàng số 3 cho chip điện thoại di động đắt nhất của Qualcomm, sau Samsung và LG Electronics.

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon tuần trước đã giới thiệu người sáng lập OnePlus 29 tuổi Carl Pei lên sân khấu trung tâm tại hội nghị thượng đỉnh đối tác hàng năm ở Hồng Kông, nơi Pei nói với khán giả rằng công ty của anh ấy sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại phù hợp với thị trường thứ năm. thế hệ công nghệ di động (5G) sử dụng chip Qualcomm.

Đọc thêm:  Hacker đã deface hơn 4.800 trang web được xác định

Trong một cuộc phỏng vấn, Pei từ chối bình luận chi tiết về mối quan hệ với các hãng hàng không Mỹ. Nhưng các giám đốc điều hành của T-Mobile sẽ tham gia sự kiện vào thứ Hai và các nguồn tin cho biết công ty sẽ bán điện thoại OnePlus. Những mối quan hệ đối tác với nhà mạng như vậy là rất quan trọng để tạo ra ảnh hưởng trên thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ.

“Tôi không biết liệu đây có phải là thời điểm tốt cho bất kỳ ai khác hay không”, Pei nói về triển vọng thâm nhập thị trường điện thoại di động của Mỹ – kênh bán hàng thống trị ở đó. “Đây là thời điểm tốt cho chúng ta.”

Chiếc điện thoại sẽ được công bố vào thứ Hai, được gọi là OnePlus 6T, sẽ được bán với giá trên 500 đô la nhưng tích hợp các tính năng thường chỉ có trong các thiết bị cầm tay đắt tiền hơn. Xiaomi, một đối thủ Trung Quốc cũng tập trung vào điện thoại nhiều tính năng với giá hời, cho biết họ có kế hoạch ra mắt tại Mỹ vào năm tới, nhưng không trả lời yêu cầu bình luận về việc kế hoạch đó có còn hay không.

OnePlus không phổ biến trong số các công ty công nghệ Trung Quốc, vốn thường tập trung vào các sản phẩm dành cho thị trường đại chúng dành cho khách hàng trong nước. Ngược lại, OnePlus chỉ bán điện thoại cao cấp có giá từ 400 USD trở lên, hầu như chỉ bán trực tuyến ngoại trừ ở Ấn Độ và thu được 2/3 doanh thu từ bên ngoài Trung Quốc.

Đọc thêm:  Snapchat đình chỉ hội nghị thượng đỉnh đối tác, yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát

Nó đã trở thành nhà bán điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu ở Ấn Độ với 40% thị phần, một thị trường nhạy cảm về giá, nơi các điện thoại hàng đầu của Apple và Samsung ít thu hút được, theo dữ liệu từ Counterpoint.

Trên toàn cầu, trong danh mục điện thoại trên 400 USD, Apple thống trị với 43% thị phần, tiếp theo là Samsung (24%), OPPO (10%), Huawei (9%), Xiaomi (3%) và OnePlus (2%). , Counterpoint nói.

Trong công ty có khoảng 1.000 nhân viên, chưa đến 100 người chuyên bán hàng trong khi hơn một nửa làm công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, theo Pei.

OnePlus được liên kết với OPPO, một nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc và là một thế lực lớn trong điện thoại trung cấp, được bán trên toàn cầu và có giá khoảng 300 USD. Nhà phân tích Mo Jia của Canalys cho biết mối quan hệ đó rất quan trọng trong việc giúp OnePlus giữ chi phí thấp. Pei cho biết OnePlus chia sẻ các kênh mua sắm và chuỗi cung ứng với OPPO, cho phép hãng sản xuất tại Trung Quốc và Ấn Độ với chi phí thấp hơn những nơi khác.

Theo hồ sơ đăng ký của công ty Trung Quốc, hai công ty có cổ đông chung, bao gồm cả ông trùm điện tử Trung Quốc đã nghỉ hưu Duan Yongping, người cũng có quyền sở hữu tại Vivo, một nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn khác của Trung Quốc. Cả OPPO và Vivo đều được biết đến với hoạt động tiếp thị ngoại tuyến tích cực và các kênh bán hàng khổng lồ tiếp cận khách hàng ở các thị trấn nhỏ ở Trung Quốc, Ấn Độ và các thị trường đang phát triển khác.

Đọc thêm:  Tiểu hành tinh khổng lồ 101 foot 2023 HQ phóng to về phía Trái đất với tốc độ 26261 kmph, NASA đưa ra cảnh báo

Tình trạng khó khăn của Qualcomm

Qualcomm rất háo hức ủng hộ OnePlus khi hãng này tìm cách duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường chip di động cao cấp.

Giám đốc nghiên cứu cấp cao của IDC, Kiranjeet Kaur, cho biết: “Hầu hết các hãng điện thoại thông minh cao cấp, bao gồm Apple, Samsung và Huawei, hiện đều có silicon của riêng họ và phần lớn đang sử dụng loại đó cho điện thoại thông minh cao cấp của họ”.

Qualcomm, công ty đi tiên phong trong các công nghệ di động quan trọng, đang vướng vào một cuộc tranh chấp gay gắt về tiền bản quyền với Apple, hãng ngày càng thiết kế bộ vi xử lý của riêng mình.

Huawei, công ty đã thay thế Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới sau Samsung trong quý hai, bán điện thoại cao cấp với chipset Kirin của riêng mình, trong khi một số mẫu cấp thấp hơn sử dụng chip Qualcomm. Mặc dù Huawei cho biết họ không có kế hoạch bán chip của mình cho bên ngoài, nhưng công ty đang ngày càng chuyển từ vị trí khách hàng thành đối thủ cạnh tranh của Qualcomm khi ngành viễn thông chuyển sang công nghệ 5G.

Chủ tịch Qualcomm Amon đã mô tả tình huống nhạy cảm này là “mối quan hệ hợp tác cạnh tranh” tại hội nghị thượng đỉnh tuần trước.

Đọc thêm:  Sự ra mắt của Tesla tại Ấn Độ đã được xác nhận khi Karnataka CM chào đón Elon Musk đến Ấn Độ

OnePlus, công ty tuyên bố đã gửi tweet 5G đầu tiên trên thế giới trong một cuộc thử nghiệm vào thứ Sáu, cho biết họ sẽ ra mắt điện thoại 5G vào năm tới.

 

Nói xin chào với 5G! #FastandSmooth pic.twitter.com/XhrqUZKj94

Pei bác bỏ mọi lo ngại rằng tâm lý người tiêu dùng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi xung đột thương mại Trung Quốc-Mỹ. “Vào cuối ngày, tất cả những gì bạn có thể kiểm soát là của riêng bạn .”

Pei, người sinh ra ở Trung Quốc và lớn lên ở Thụy Điển, cho biết thương hiệu này mang tính đa văn hóa và quốc tế: “Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi thấy rằng thông qua mạng xã hội, bạn có thể nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới, miễn là bạn có thể nói được tiếng của họ. ngôn ngữ.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *