OnePlus 6T: Nhìn lại những chiếc điện thoại hiếm gặp lỗi của OnePlus, OnePlus X và OnePlus 2

Với OnePlus X, hãng nhắm đến phân khúc smartphone bình dân và tầm trung

OnePlus đã có một bước tiến lớn vào không gian điện thoại thông minh Ấn Độ vào năm 2014. Được quảng cáo là “sát thủ hàng đầu”, OnePlus One đã ngay lập tức trở thành hit ở Ấn Độ bất chấp hệ thống “chỉ dành cho những người được mời” và ROM CyanogenMod không quen thuộc với người dùng cuối. Bốn năm sau, OnePlus trở thành hãng điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu của Ấn Độ và đang chuẩn bị cho lần ra mắt lớn nhất trong năm, OnePlus 6T.

OnePlus có thể đã nổi lên như một thế lực không thể ngăn cản trong phân khúc cao cấp ở Ấn Độ. Nhưng công ty đã nhìn thấy phần điểm thấp của nó. Không giống như dòng OnePlus 3 trở lên, công ty đã trải qua vòng xoáy đi xuống với OnePlus 2 và OnePlus X, một chiếc điện thoại được cho là sẽ đưa công ty vào phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ của Ấn Độ. Vì vậy, những gì thực sự đã đi sai với hai sản phẩm này?

OnePlus 2
OnePlus 2 ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2015. Theo tiêu chuẩn của OnePlus, điện thoại này là một bản nâng cấp nhỏ so với người tiền nhiệm. Xét về thông số kỹ thuật, nó cũng không thua kém đối thủ. Máy có màn hình 5,5 inch full HD, RAM 4GB, bộ nhớ trong 16GB/64GB, camera 13 megapixel và 5 megapixel và pin 3.300mAh.

Đọc thêm:  Nhóm Khu vực 120 của Google ra mắt Stack, một ứng dụng quét tài liệu dựa trên AI

Theo Carl Pei, người đồng sáng lập OnePlus, công ty đã “kiêu ngạo” với điện thoại thông minh và bỏ qua một vài tính năng quan trọng. Anh ấy cũng thừa nhận rằng điện thoại đã không tạo được tiếng vang với cộng đồng cốt lõi khi đó yêu thích điện thoại OnePlus vì tính linh hoạt trong việc tùy chỉnh phần mềm và các yếu tố khác.

“Chúng tôi thực sự may mắn với chiếc OnePlus đầu tiên. Nếu hồi đó bạn nói chuyện với tôi, tôi sẽ nói rằng đó là vì chúng tôi có một đội ngũ nhỏ và hoạt động tiếp thị tuyệt vời, nhưng bây giờ tôi nghĩ đó là do may mắn và đúng thời điểm,” anh nói. TrustedReview trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đã trở nên kiêu ngạo với OnePlus 2. Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm phổ thông hơn và kết quả là chúng tôi đã bỏ lỡ một số thứ. Chúng tôi không có NFC và một số tính năng khác. Chúng tôi quên mất người dùng của mình là ai; họ là không phải người dùng phổ thông, ít nhất là không phải bây giờ.”

Một thách thức khác với OnePlus 2 là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810, một chipset bị chỉ trích nhiều về hiệu suất và các vấn đề quá nhiệt.

“Bộ vi xử lý là một thách thức nhỏ . 820 tốt hơn rất nhiều – và nhìn lại, nếu chúng tôi đủ can đảm để không phát hành OnePlus 2 và đợi đến năm 2016 (một năm không có sản phẩm), chúng tôi có thể có đã ở một nơi tốt hơn,” ông nói.

Đọc thêm:  Cộng đồng coronavirus của Reddit, với hơn 1,2 triệu thành viên, đã trở thành điểm đến

OnePlusX
Khoảng ba tháng sau khi ra mắt OnePlus 2 vào năm 2015, công ty đã ra mắt OnePlus X, một chiếc điện thoại hướng đến phân khúc bình dân. Điện thoại thông minh có sẵn với giá khởi điểm là 16,999. Sự ra mắt của OnePlus X cho thấy sự tập trung đổi mới của công ty vào phân khúc giá rẻ mà sau này Xiaomi sẽ giành được trong những tháng tới.

Không phải điện thoại không đủ phổ biến, công ty đã cắt giảm quá nhiều góc để giữ giá thấp. Máy ảnh phía sau 13 megapixel cũng là một sự thất vọng. Sau đó, OnePlus tuyên bố họ sẽ từ bỏ dòng OnePlus X. Giám đốc điều hành Pete Lau nói với Engadget rằng OnePlus sẽ chỉ ra mắt một dòng “hàng đầu thực sự” thay vì cố gắng giành chiến thắng trong cuộc chơi cạnh tranh giá thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *