Ola cũng muốn có một phần thị trường gọi xe toàn cầu

Thị trường gọi xe: Đó là Ola vs Uber vs Lyft vs Grab

Khi Uber, Didi, Lyft và Grab chiến đấu với nhau để giành một phần thị trường gọi xe thế giới, giờ đây họ có một đối thủ cạnh tranh mới phải lo lắng: Ola.

Ola, công ty giữ vị trí ngôi sao trong thị trường gọi xe của Ấn Độ, hôm thứ Ba cho biết họ đã bắt đầu chấp nhận đăng ký từ các tài xế ở các thành phố Sydney, Melbourne và Perth của Úc, đồng thời sẽ cung cấp dịch vụ tại quốc gia này vào đầu năm 2018.

Tại Úc, Ola sẽ chiến đấu với Uber và Taxify, những công ty mới gia nhập quốc gia này một tháng trước. Để thu hút các tài xế, công ty cho biết họ sẽ tính phí hoa hồng 7,5% từ các tài xế, thấp hơn 25% mà Uber tính và 15% mà Taxify tính từ các tài xế của mình.

Đây sẽ là một cơn đau đầu mới đối với Uber, công ty đã chiến đấu với Ola ở Ấn Độ để giành thị trường gọi xe trị giá 10 tỷ USD của đất nước này trong hơn 4 năm. Ola có hơn 125 triệu người dùng ở Ấn Độ và hoạt động tại 110 thành phố ở nước này, trong khi Uber hoạt động ở dưới 30 thành phố. Ola phục vụ hơn một tỷ chuyến đi trong nước mỗi năm, so với Uber, công ty đã hoàn thành chuyến đi thứ 500 triệu, trong suốt thời gian ở Ấn Độ, chỉ vào tháng 7 năm ngoái.

Đọc thêm:  Rủi ro tai nạn máy bay gia tăng trong kế hoạch mở rộng phổ tần 5G của FCC

Tuy nhiên, tại Úc, Uber chiếm thế thượng phong, nơi dịch vụ xếp hàng cũng như hoạt động kinh doanh giao đồ ăn UberEats của họ đang phát triển. Sự xuất hiện của Ola tại Úc diễn ra trong bối cảnh thị trường gọi xe của Ấn Độ đang chững lại.

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Ola, Bhavish Aggarwal cho biết ông nhìn thấy “tiềm năng to lớn” đối với hệ sinh thái chia sẻ chuyến đi ở Úc.

Ông nói thêm: “Với sự tập trung mạnh mẽ vào các đối tác tài xế và cộng đồng nói chung, chúng tôi mong muốn tạo ra trải nghiệm du lịch chất lượng cao và giá cả phải chăng cho người dân và mong muốn đóng góp vào một hệ sinh thái di chuyển lành mạnh ở Úc”.

Liên minh chống Uber và thất bại

Sự ra đời của Ola trên phạm vi quốc tế diễn ra vài tháng sau khi kết thúc liên minh chống Uber với Didi, Lyft và Grab. Vào năm 2016, Lyft, Didi, Grab và Ola đã công bố một liên minh chống Uber, trong đó họ sẽ giúp đỡ lẫn nhau và phục vụ người dùng của nhau tại các thị trường mà họ hoạt động. Nhưng liên minh đã kết thúc vào năm ngoái và các công ty đã bắt đầu khám phá thị trường của nhau.

Trong những quý tới, Ola có kế hoạch thâm nhập Sri Lanka, Nepal và Bangladesh, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Ola đã huy động được 1,1 tỷ đô la vào tháng 10 năm ngoái từ Tencent và SoftBank cũng như các nhà đầu tư khác, và sắp kết thúc vòng gọi vốn với 1 tỷ đô la khác trong những tuần tới, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Đọc thêm:  Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA chụp được Tinh vân Orion- kiểm tra hình ảnh gây chú ý

Bối cảnh của thị trường chia sẻ đi xe ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, cả trên đường và đằng sau bức màn. SoftBank, công ty đầu tư vào Ant, công ty mẹ của Ola, gần đây đã trở thành nhà đầu tư vào Uber. Nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư đang tự hỏi liệu sẽ sớm có sự hợp nhất giữa các công ty này hay không.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng phần lớn thị trường gọi xe vẫn đang chờ đón. Tất cả các công ty đang ngày càng cố gắng giành lấy càng nhiều “đất” càng tốt mà lợi nhuận không phải là ưu tiên hàng đầu. Vào năm 2016, trong chuyến thăm Ấn Độ, giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Uber là Travis Kalanick cho biết công ty hy vọng sẽ sớm có lãi ở Ấn Độ, nhưng kể từ tháng này, Uber gần như không có lãi ở Ấn Độ.

Giám đốc điều hành hiện tại của Uber, Dara Khosrowshahi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái rằng Nam Á vẫn là một thị trường rất thách thức đối với công ty. Ông cho biết công ty vẫn đang trong chế độ đầu tư ở những nơi như Ấn Độ.

Didi của Trung Quốc, công ty đã mua hoạt động địa phương của Uber vào năm 2016, gần đây đã mua lại công ty gọi xe 99 của Brazil. Mặt khác, Grab đã mở trung tâm kỹ thuật của mình ở Ấn Độ. Công ty cho biết họ hiện không có kế hoạch thâm nhập thị trường Ấn Độ ngay lập tức. Có thể sớm có một đối thủ cạnh tranh mới cho Ola và Uber ở Ấn Độ.

Đọc thêm:  Celkon Smart 4G: Đối thủ JioPhone mới của Airtel ra mắt với mức giá hiệu quả là 1.349 Rupee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *