Ô tô bay của Boeing đã cất cánh

Nhà sản xuất máy bay quân sự và thương mại cho biết một nguyên mẫu của phương tiện chở khách tự lái đã hoàn thành quá trình cất cánh, bay lượn và hạ cánh có kiểm soát trong cuộc thử nghiệm được tiến hành ở Manassas, Virginia.

Một chiếc ô tô bay của Boeing Co. được thiết kế để đưa hành khách qua những con phố tắc nghẽn trong thành phố và tránh những tòa nhà chọc trời đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào thứ Ba, mang đến cái nhìn về tương lai của giao thông đô thị mà gã khổng lồ hàng không vũ trụ và những người khác đang tìm cách định hình.

Nhà sản xuất máy bay quân sự và thương mại cho biết một nguyên mẫu của phương tiện chở khách tự lái đã hoàn thành quá trình cất cánh, bay lượn và hạ cánh có kiểm soát trong cuộc thử nghiệm được tiến hành ở Manassas, Virginia.

Boeing cho biết, được đẩy bằng điện, mẫu máy bay này được thiết kế để bay hoàn toàn tự động với phạm vi bay lên tới 50 dặm. “@AuroraFlightSci chúng tôi đã thử nghiệm thành công phương tiện hàng không chở khách của mình. Chúng tôi tiếp tục tiến tới một hệ sinh thái di động đô thị an toàn và bền vững. #TheFutureIsBuiltHere.”

Nhà sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago và đối thủ không đội trời chung Airbus SE nằm trong số rất nhiều công ty đang chạy đua để giành quyền sở hữu ô tô bay và máy bay không người lái vận chuyển bưu kiện, có khả năng trở thành bước đột phá tiếp theo càn quét ngành hàng không vũ trụ. Sự thúc đẩy của Boeing đã được thúc đẩy bởi việc mua lại Aurora Flight Science vào năm 2017, công ty có các dự án bao gồm một chiếc taxi bay mới mà hãng đang phát triển với Uber Technologies Inc.

Đọc thêm:  Rò rỉ giá, thông số kỹ thuật và ảnh render Nokia G50 trước ngày ra mắt

Những người khác cũng đang gấp rút tung ra thị trường các khái niệm máy bay trực thăng. Vahana, chiếc taxi bay tự lái được phát triển bởi A3, tiền đồn của Thung lũng Silicon tập trung vào công nghệ của Airbus, đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm ngoái. Intel Corp. và EHang Inc. cũng đang thử nghiệm phương tiện bay của họ. Các nhà phân tích của Morgan Stanley, trong những ước tính lạc quan nhất của họ, dự đoán công nghệ như vậy có thể dẫn đến ngành công nghiệp trị giá 2,9 nghìn tỷ đô la vào năm 2040, trong khi quan điểm bi quan nhất của họ chốt giá trị vào khoảng 615 tỷ đô la.

Bộ phận di động hàng không đô thị của Boeing, Boeing NeXt, đã mời Aurora thiết kế và phát triển nguyên mẫu. Trong khi Boeing không cho biết liệu mô hình này có phải là mô hình được phát triển cho Uber hay không, công ty gọi xe đã cho biết riêng vào thứ Tư rằng phương tiện này đang trên đường trở thành một chiếc taxi hàng không trong mạng lưới Uber Air đã lên kế hoạch. Dallas-Fort Worth và Los Angeles sẽ là những thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ trong mạng lưới chia sẻ chuyến đi trên không và các dịch vụ thương mại có thể bắt đầu vào năm 2023.

Danh mục đầu tư của Boeing NeXt cũng bao gồm một phương tiện hàng không chở hàng chạy hoàn toàn bằng điện – được thiết kế để vận chuyển khối lượng lên tới 500 pound – đã hoàn thành chuyến bay trong nhà đầu tiên vào năm ngoái và dự kiến sẽ thử nghiệm ngoài trời vào năm nay.

Đọc thêm:  4G của Vodafone sẽ tấn công Mumbai vào tháng 3

Theo tuyên bố của Boeing, các chuyến bay trong tương lai của nguyên mẫu PAV dài 30 feet và rộng 28 feet sẽ thử nghiệm chuyển tiếp, chuyến bay bằng cánh và giai đoạn chuyển tiếp giữa chế độ bay thẳng đứng và chuyển tiếp. Công ty cũng sẽ tiếp tục thử nghiệm để nâng cao độ an toàn và độ tin cậy của máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *