Nvidia giải thích lý do tại sao các trò chơi video Activision không có trên dịch vụ trò chơi đám mây của mình, GeForce Now

Nền tảng chơi game đám mây Nvidia Grid

Khi Nvidia Corp. đột ngột loại bỏ các trò chơi của Activision Blizzard Inc. khỏi dịch vụ GeForce Now mới của mình vào đầu tuần này, khách hàng đã tự hỏi điều gì đã xảy ra.

Nvidia cho biết hôm thứ Ba rằng Activision đã yêu cầu xóa các tựa game của họ khỏi GeForce nhưng không giải thích lý do. Hóa ra gã khổng lồ trò chơi điện tử muốn có một thỏa thuận thương mại với Nvidia trước khi họ tiến hành — và tình huống bắt nguồn từ một sự hiểu lầm đơn giản, Nvidia cho biết hôm thứ Năm.

Vì Activision đã tham gia thử nghiệm beta của dịch vụ, Nvidia nghĩ rằng thỏa thuận đó đã kéo dài đến giai đoạn dùng thử ban đầu sau khi GeForce ra mắt vào ngày 4 tháng 2. Dịch vụ tổ chức các trò chơi trực tuyến và bán các siêu đăng ký cho người chơi, hiện đã có sẵn cho công chúng. Nvidia đã cung cấp bản dùng thử miễn phí 90 ngày cho nhóm khách hàng đầu tiên mà họ gọi là "thành viên sáng lập".

Cũng đọc: Sony PlayStation 5: Đây có thể là lý do lớn nhất khiến bảng điều khiển tăng giá

"Activision Blizzard đã là một đối tác tuyệt vời trong GeForce Now beta, mà chúng tôi đã đưa vào thời gian dùng thử miễn phí cho tư cách thành viên sáng lập của chúng tôi," Nvidia cho biết trong một tuyên bố. "Nhận ra sự hiểu lầm, chúng tôi đã xóa các trò chơi của họ khỏi dịch vụ của mình, với hy vọng chúng tôi có thể hợp tác với họ để kích hoạt lại những trò chơi này và hơn thế nữa trong tương lai."

Đọc thêm:  Samsung Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 đã ra mắt! Kiểm tra khi nào và ở đâu để mua những điện thoại thông minh này

GeForce Now là một nỗ lực nhằm thu hút khách hàng khỏi các dịch vụ trò chơi đối thủ do Microsoft Corp., Google của Alphabet Inc., Sony Corp. và Apple Inc. điều hành. Sau thời gian khuyến mại miễn phí, những người đăng ký sáng lập sẽ trả 4,99 đô la một tháng để phát trực tuyến trò chơi từ Các trung tâm dữ liệu thuộc sở hữu của Nvidia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *