NPCI ra mắt UPI 2.0: Đây là những tính năng mới hàng đầu

Tập đoàn thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI), tổ chức bảo trợ cho tất cả các khoản thanh toán bán lẻ ở Ấn Độ, vào thứ Năm đã ra mắt phiên bản thứ hai của Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI). Được gọi là UPI 2.0, nền tảng thanh toán kỹ thuật số mới đi kèm với một loạt các tính năng mới.

“Chúng tôi rất vui khi chứng kiến cuộc cách mạng do UPI mang lại trong hai năm qua. Một số lượng lớn ngân hàng, thương nhân, người chơi bên thứ ba và người tiêu dùng đã tin tưởng nền tảng này, dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng và giá trị giao dịch kể từ khi thành lập .Với việc ra mắt UPI 2.0, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được những cột mốc quan trọng mới bằng cách mở rộng sự hiện diện của UPI, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán giữa người với người bán,” Dilip Asbe, MD & CEO, NPCI cho biết.

UPI 2.0 hiện được hỗ trợ bởi tất cả các ngân hàng lớn của Ấn Độ bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng HDFC, Ngân hàng Axis, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng IDBI, Ngân hàng RBL, Ngân hàng YES, Ngân hàng Kotak Mahindra, Ngân hàng IndusInd, Ngân hàng Liên bang và HSBC.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2016, BHIM UPI đã ghi nhận các giao dịch trị giá 45.845 crore và 235 triệu về giá trị và khối lượng trong tháng 7 năm 2018, NPCI cho biết trong một bản phát hành.

Đọc thêm:  Bây giờ bạn có thể mua Motorola Razr Gold từ Flipkart

Nandan Nilekani, Cố vấn – Đổi mới, NPCI cho biết: “UPI là một sự đổi mới đột phá chưa từng có trên toàn cầu. Khối lượng lớn, chi phí thấp và kiến trúc có khả năng mở rộng cao được xây dựng trên nền tảng nguồn mở là chìa khóa để Ấn Độ chuyển đổi sang nền kinh tế thanh toán kỹ thuật số”.

Dưới đây là những tính năng hàng đầu của UPI 2.0

cơ sở thấu chi
UPI hiện cho phép khách hàng liên kết tài khoản thấu chi của họ với nền tảng kỹ thuật số. Tính năng mới nhất bổ sung cho khả năng liên kết tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm hiện có.

NPCI cho biết: “Khách hàng sẽ có thể giao dịch ngay lập tức và tất cả các lợi ích liên quan đến tài khoản OD sẽ được cung cấp cho người dùng. UPI 2.0 sẽ đóng vai trò là một kênh kỹ thuật số bổ sung để truy cập tài khoản OD”.

Ủy quyền một lần
Cơ sở này cho phép người dùng tạo ủy quyền trước một giao dịch và thanh toán vào một ngày sau đó. Tính năng này có sẵn cho cả người bán và khách hàng. NPCI cho biết nhiệm vụ có thể được tạo và thực hiện ngay lập tức trong khi người bán sẽ nhận được tiền vào ngày mua thực tế.

Hóa đơn trong hộp thư đến
Giờ đây, khách hàng có thể kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán cho người bán. NPCI cho biết cơ sở này sẽ giúp người dùng xem và xác minh độ tin cậy của người bán trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Đọc thêm:  Nokia 9 Pureview, Nokia 7.2 và nhiều điện thoại khác được tăng giá ở Ấn Độ

Ý định đã ký và QR
Ngoài hóa đơn thanh toán trước, giờ đây người dùng cũng có thể xác minh người bán thông qua mã QR. “Nó thông báo cho người dùng thông tin để xác định xem người bán có phải là người bán UPI đã được xác minh hay không. Điều này cung cấp bảo mật bổ sung cho QR cũng như ý định. Các giao dịch được xử lý nhanh hơn vì không cần mật khẩu ứng dụng trong trường hợp ý định đã ký. Nó cũng phủ nhận cơ hội giả mạo QR. Khách hàng sẽ được thông báo trong trường hợp người nhận không được bảo mật bằng cách thông báo,” NPCI nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *