Nintendo có khả năng bị thiếu Switch toàn cầu từ coronavirus

Mọi người đứng trước logo của Nintendo.

Theo những người hiểu biết về chuỗi cung ứng của công ty, Nintendo Co. có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ máy chơi game Switch cho thị trường Mỹ và châu Âu ngay sau tháng 4 do tắc nghẽn sản xuất do sự bùng phát của virus corona.

Nguồn cung cấp linh kiện hạn chế từ Trung Quốc đang ảnh hưởng đến sản lượng tại nhà máy của đối tác lắp ráp Nintendo ở Việt Nam, nơi gã khổng lồ trò chơi chủ yếu sử dụng để chế tạo máy chơi game cho Mỹ, những người này cho biết, yêu cầu giấu tên vì các chi tiết là riêng tư. Sự thiếu hụt linh kiện trong tháng này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị Switch dự kiến sẽ đến vào tháng 4, sau khi hàng tồn kho hiện có và các lô hàng hiện tại của bảng điều khiển đã được bán hết.

Cũng đọc: PUBG, Call of Duty nên coi chừng! Có một trò chơi đối thủ mới trên khối

Sự chậm lại tiềm năng sẽ giáng một đòn mạnh vào công ty có trụ sở tại Kyoto, công ty đang chuẩn bị phát hành phần mới quan trọng trong nhượng quyền trò chơi Animal Crossing ăn khách vào ngày 20 tháng 3. Những tựa game của bên thứ nhất này là huyết mạch cho sự phổ biến của hệ thống Switch, duy trì đà bán hàng của nó khi nó bước vào năm thứ tư kể từ khi ra mắt.

Đọc thêm:  Camera tên lửa Triều Tiên chụp ảnh từ không gian

Nintendo đã xin lỗi vào đầu tháng này khi thông báo rằng các lô hàng phần cứng và phụ kiện Switch sang Nhật Bản sẽ bị hạn chế do việc ngừng sản xuất do virus ở Trung Quốc. Những sản phẩm này hiện đã hết hàng tại nhiều nhà bán lẻ Nhật Bản, một phần cũng do các chiến dịch hoàn tiền tích cực của các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động địa phương.

Người phát ngôn của Nintendo nói với Bloomberg News: “Chúng tôi không thấy bất kỳ tác động lớn nào đối với việc vận chuyển hàng hóa đến Mỹ, nhưng chúng tôi sẽ vẫn cảnh giác và thực hiện các bước nếu cần thiết”. “Có khả năng nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng bởi virus nếu nó lan rộng và kéo dài hơn.”

Các lô hàng Switch đến Mỹ vào tháng 2 và tháng 3 sẽ không gây ra vấn đề gì vì chúng đã được gửi từ châu Á, những người quen thuộc với hoạt động của Nintendo cho biết. Nhưng khó khăn có thể phát sinh với việc tích lũy đủ đơn vị cho những chiếc thuyền khởi hành vào cuối tháng này hoặc tháng sau, sẽ đến Hoa Kỳ vào tháng Tư. Theo một người, các lô hàng sẽ không dừng hoàn toàn, nhưng sẽ giảm đi rất nhiều.

Mỹ là thị trường lớn nhất của công ty, chiếm 43% hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong khi Châu Âu và Nhật Bản lần lượt chiếm 27% và 21%.

Đọc thêm:  TikTok đe dọa hành động pháp lý sau lệnh cấm giao dịch với ByteDance của Trump

Các nhà cung cấp trong các nhà máy Trung Quốc, nơi cung cấp linh kiện cho nhiều loại sản phẩm điện tử, cho biết họ hy vọng sự gián đoạn do virus sẽ kéo dài ít nhất vài tuần nữa trước khi họ có thể hoạt động trở lại. Phát biểu với điều kiện giấu tên, họ cho biết mối quan tâm chính của họ là khôi phục sản xuất quá sớm và phát hiện nhiễm coronavirus trong số những công nhân trở về của họ, dẫn đến bùng phát dịch bệnh trên sàn nhà máy. Nỗi sợ hãi chính xác này cũng được Foxconn, nhà cung cấp của Apple Inc., lên tiếng trong một cuộc trò chuyện gần đây với các nhà đầu tư.

‘Cơn ác mộng’ cho công nghệ toàn cầu: Virus Fallout chỉ mới bắt đầu

Một nhà cung cấp cho biết sự cân bằng cung cầu đối với linh kiện của họ đã bị thắt chặt ngay cả trước khi virus bùng phát, có nghĩa là sản lượng giảm ngay cả trong vài tuần cũng sẽ khiến họ gặp trở ngại nghiêm trọng trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng. Người này cho biết họ có thể buộc phải từ chối một số đơn đặt hàng nếu khách hàng đồng loạt tiếp tục hoạt động và yêu cầu linh kiện cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *