Những tính năng bảo mật, quyền riêng tư hàng đầu của TikTok mà ai cũng nên biết

Tất cả những gì bạn cần biết về ứng dụng TikTok

TikTok khá phổ biến trong giới trẻ ở Ấn Độ. Cũng giống như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác, TikTok có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với phụ huynh và người dùng nói chung, cần biết các mẹo và công cụ bảo mật cơ bản của nền tảng.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội miễn phí cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ các video clip ngắn. Nó cũng cho phép người dùng thêm nhạc nền vào video của họ. Ứng dụng này cũng cung cấp các hiệu ứng khác nhau để làm cho video thú vị hơn. TikTok được ra mắt vào năm 2017 bởi Bytedance có trụ sở tại Trung Quốc.

TikTok phổ biến như thế nào?

TikTok là một trong những ứng dụng di động phát triển nhanh nhất. Ứng dụng này có sẵn ở hơn 150 thị trường và hỗ trợ 75 ngôn ngữ. Đầu năm nay, TikTok đã đạt một tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Theo một báo cáo gần đây của Sensor Tower, TikTok đã có thêm 188 triệu người dùng mới trong quý đầu tiên của năm 2019. Ấn Độ đã đóng góp 88,6 triệu người dùng trong quý đầu tiên.

Các tính năng bảo mật hàng đầu của TikTok

Vậy bạn và những người xung quanh bạn có thể làm gì để giữ an toàn trên TikTok? Mặc dù công ty đang đầu tư vào việc sử dụng công nghệ tiên tiến để loại bỏ nội dung phản cảm, nhưng vẫn có một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư tích hợp có thể sử dụng.

Đọc thêm:  TV thông minh Nokia có màn hình 4K UHD 55 inch: Báo cáo

Cổng tuổi: Tính năng cổng tuổi của TikTok chỉ cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên đăng nhập và tạo tài khoản trên TikTok.

Kiểm soát của phụ huynh: Tính năng kiểm soát của phụ huynh là sự kết hợp giữa Quản lý thời gian sử dụng và Chế độ hạn chế. Trong ứng dụng, tính năng này được gọi là Digital Wellbeing. Tính năng này cho phép cha mẹ thiết lập mật khẩu khi bật chế độ hạn chế và quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên điện thoại của con mình. Nếu không biết mật khẩu là gì, người ta chỉ có thể xem video trong một khoảng thời gian giới hạn mỗi ngày hoặc xem nội dung đã lọc.

Chế độ hạn chế: Chế độ hạn chế là cài đặt tài khoản tùy chọn sẽ giới hạn nội dung có thể không phù hợp với người dùng nhỏ tuổi. Tính năng này được kích hoạt thông qua mật khẩu, sẽ có hiệu lực trong 30 ngày.

Quản lý thời gian sử dụng: Quản lý thời gian sử dụng cho phép người dùng, kể cả phụ huynh, thiết lập giới hạn thời gian là 40, 60, 90 hoặc 120 phút. Nếu người dùng đạt đến giới hạn thời gian trên màn hình, họ sẽ cần nhập mật khẩu để tiếp tục sử dụng TikTok.

CŨNG ĐỌC: Điện thoại TikTok có thể thành hiện thực khi ByteDance khám phá bước đột phá về phần cứng

Đọc thêm:  Ứng dụng giúp tài xế kiếm thêm thu nhập trong các chuyến đi

Thẻ cảnh báo rủi ro: TikTok cũng cung cấp thẻ cảnh báo rủi ro cho các video chứa các hoạt động mạo hiểm và nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như thể thao mạo hiểm, để cảnh báo người dùng không bắt chước và tham gia vào các hoạt động nguy hiểm tiềm ẩn.

Lọc bình luận: Tương tự như Twitter và Facebook, người dùng có thể chọn tối đa 30 từ khóa và sửa đổi chúng theo ý muốn, bằng tiếng Hindi và tiếng Anh, sẽ được lọc tự động.

Trung tâm an toàn: Trung tâm chung cho các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật, Trung tâm an toàn TikTok có sẵn 10 ngôn ngữ Ấn Độ (tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Tamil, tiếng Marathi, tiếng Bengal, tiếng Punjabi, tiếng Gujarati, tiếng Odia, tiếng Telugu, tiếng Kannada, tiếng Malayalam). Ngoài các hướng dẫn, Trung tâm An toàn cũng liên kết đến các trang tài nguyên như giải quyết bắt nạt trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *