Nhà truyền bá bitcoin Michael Saylor nói với các nhà kinh tế tại sao họ sai

Bitcoin

Michael Saylor, giám đốc điều hành của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy Inc. và là người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, đã nói chuyện với hàng chục thành viên của Câu lạc bộ kinh tế New York vào thứ Hai về giá trị của tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đặc biệt là khi đối mặt với lạm phát tăng mạnh.

Hầu hết các nhà kinh tế chính thống đã chậm chấp nhận Bitcoin, đặt câu hỏi về tuyên bố của những người ủng hộ rằng tiền điện tử đóng vai trò là kho lưu trữ giá trị cũng như phòng ngừa lạm phát.

Doanh nhân phần mềm giải thích làm thế nào khi công ty phải đối mặt với “cái chết nhanh chóng” mà ngành công nghệ đã hứa hẹn, “cái chết từ từ” mà việc mở rộng nguồn cung tiền tệ mang lại và chấp nhận rủi ro với Bitcoin, anh ấy đã chọn cái thứ hai, vì tài sản- giống như các giá trị mà tiền điện tử thể hiện. Saylor phát biểu chỉ vài ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang được dự báo sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau hai năm.

Saylor cho biết, vấn đề với vàng, theo truyền thống được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, là người ta không thể “phát triển” hoặc “thuê” nó giống như người ta có thể làm với bất động sản. “Bất động sản là một ý tưởng tốt hơn,” anh ấy nói, so sánh Bitcoin với tài sản. “Nếu ông hoặc bà của bạn đủ thông minh để mua bất động sản ở Thành phố New York và nó vẫn thuộc sở hữu của gia đình, thì có lẽ bạn đang làm rất tốt.”

Đọc thêm:  Chờ cập nhật iOS 16.4? Biết khi nào Apple sẽ phát hành nó cho bạn

Saylor nói: “Nếu tôi rút gọn toàn bộ kiến thức của trường kinh doanh trong một câu, thì đó là ‘hãy để các lựa chọn của bạn luôn rộng mở’.

Saylor cũng lập luận rằng Bitcoin vượt trội hơn vàng ở chỗ, người ta có thể tính tiền thuê trên nó hoặc cái mà ngành gọi là “staking” và có thể vận chuyển được, trong trường hợp xảy ra khủng hoảng địa chính trị. Saylor đặt ra một câu hỏi tu từ cho khán giả: Điều gì sẽ xảy ra nếu có chiến tranh và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu một tòa nhà ở Kiev hoặc Moscow ngay bây giờ?

“Nếu tài sản của bạn không an toàn ở nước ngoài và nó không an toàn ở nước bạn, bạn có thể đi đâu?” Saylor nói. “Câu trả lời là không gian mạng. Bitcoin là giấc mơ của người Mỹ.”

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng khoảng 150% kể từ khi nó trở thành công ty đại chúng đầu tiên đầu tư phần lớn trong kho bạc của mình vào Bitcoin vào tháng 8 năm 2020. Trong cùng thời gian đó, giá Bitcoin đã biến động dữ dội trong khi giá trị vẫn tăng hơn gấp ba lần.

Trong khi đó, số ngày kể từ khi công ty phần mềm doanh nghiệp bổ sung vào kho dự trữ Bitcoin của mình đang tăng lên. Đã 43 ngày kể từ lần mua cuối cùng vào ngày 1 tháng 2. Chỉ ba lần kể từ khi MicroStrategy bắt đầu mua Bitcoin, công ty đã trải qua thời gian dài hơn mà không thông báo giao dịch mua và những khoảng thời gian đó đều là thời điểm giá tăng.

Đọc thêm:  Xin lỗi Elon Musk. Hyundai, Kia đang thống trị cuộc đua xe điện với Ioniq 5 và Kia EV6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *