Nhà sản xuất FarmVille Zynga đang thu hút sự quan tâm từ các đối thủ chơi game

Zynga Inc., công ty đã tạo ra FarmVille và Words With Friends, đã thu hút sự quan tâm mua lại từ các nhà phát triển trò chơi khác trong bối cảnh thương vụ trong ngành tăng vọt, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã nhận được các phương pháp tiếp cận sơ bộ, mặc dù hiện tại không có cuộc đàm phán chính thức nào diễn ra, những người này cho biết, yêu cầu không nêu danh tính vì các cuộc thảo luận là riêng tư.

Zynga đã tăng 12%, đóng cửa ở mức 4,36 USD tại New York vào thứ Ba, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2017, mang lại cho Zynga giá trị thị trường khoảng 3,8 tỷ USD. Công ty niêm yết lần đầu vào năm 2011.

Một phát ngôn viên của công ty đã từ chối bình luận.

Zynga hoạt động trong thế giới game di động khốc liệt, nơi các công ty thường phải vật lộn để tái tạo thành công vang dội của những sản phẩm đầu tay của họ. Nó ngày càng cạnh tranh với các công ty lớn hơn, chẳng hạn như Ubisoft Entertainment SA có trụ sở tại Paris, nhà sản xuất trò chơi Assassin’s Creed, cũng như Activison Blizzard Inc., công ty đã mua nhà phát triển Candy Crush King Digital Entertainment Plc vào năm 2016.

Rovio Entertainment Oyj, công ty đã phát triển trò chơi rất thành công Angry Birds, đã sản xuất nhiều phần phụ trong những năm kể từ đó. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Kati Levoranta đã nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi vào tháng 8 rằng trò chơi hàng đầu của họ, Angry Birds 2, đang làm lu mờ hiệu suất của một số tựa game khác của họ.

Đọc thêm:  Siêu ứng dụng Facebook muốn sống nhờ Google

Vào tháng 8, Zynga đã đạt được thỏa thuận cấp phép nhiều năm với Walt Disney Co. để phát triển và xuất bản trò chơi di động dựa trên nhượng quyền phim Chiến tranh giữa các vì sao. Cổ phiếu của công ty đã tăng 7,8% một ngày sau thông báo, xóa đi khoản lỗ của cổ phiếu trong năm. Theo trang web của hãng, hơn 1 tỷ người đã chơi các trò chơi do công ty 11 tuổi này phát triển.

Theo số liệu của Bloomberg, chi tiêu cho các công ty sản xuất phần mềm giải trí đã tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua. Giá thầu lớn nhất cho đến nay là giá thầu 990 triệu đô la của nhà sản xuất máy đánh bạc Aristocrat Leisure Ltd. cho Big Fish Games.

Tăng trưởng di động

Các studio trò chơi lớn đã cố gắng mở rộng các dịch vụ di động của họ trong một thị trường ngày càng cạnh tranh nhưng sinh lợi. Supercell Oy, nhà sản xuất trò chơi di động Clash of Clans và Hay Day, đã công bố doanh thu chỉ hơn 2 tỷ USD trong năm 2017, mặc dù chưa ra mắt toàn cầu một trò chơi mới.

Hoạt động kinh doanh di động của Ubisoft lần đầu tiên có lãi trong năm tài chính vừa qua và chiếm 5% doanh thu cả năm 2018 của tập đoàn. Yves Guillemot, Giám đốc điều hành của Ubisoft, cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 5 rằng công ty đang có ý định đẩy nhiều trò chơi PC hàng đầu của mình lên thiết bị di động.

Đọc thêm:  Đã kiểm duyệt hơn 54.000 nội dung, 5.502 Koos được người dùng báo cáo vào tháng 6: Koo

Trong một cuộc gọi thu nhập của Electronic Arts Inc. vào tháng 7, Giám đốc tài chính Blake Jorgensen cho biết công ty đang xem xét các công ty di động để tìm kiếm tài năng và cơ hội kinh doanh, thay vì mua một sản phẩm cụ thể. Mặc dù nhiều cơ hội trong số này khá nhỏ, nhưng “chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi giữ đủ bột khô trong trường hợp có điều gì đó thay đổi,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *