Nhà sản xuất điện thoại thông minh đang gặp khó khăn HTC cắt giảm 1.500 việc làm

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC có kế hoạch cắt giảm khoảng 1/4 lực lượng lao động toàn cầu thông qua việc cắt giảm việc làm tại đơn vị sản xuất ở Đài Loan, nhằm quản lý tốt hơn các nguồn lực khi công ty tiếp tục chiến đấu với doanh số bán hàng đang suy giảm.

Việc cắt giảm nhân sự của HTC cho thấy những trục trặc mới đối với nhà sản xuất điện thoại di động Đài Loan đang gặp khó khăn, từng bán được 1/10 điện thoại thông minh trên toàn cầu, nhưng đã chứng kiến sự sụt giảm thị phần trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ Apple, Samsung Electronics Co và các đối thủ Trung Quốc.

HTC cho biết họ sẽ cắt giảm 1.500 việc làm tại đơn vị sản xuất của mình ở Đài Loan. Dữ liệu từ công ty cho thấy con số này chiếm khoảng một phần tư trong số 6.450 nhân viên mà công ty đã tuyển dụng trên toàn cầu tính đến tháng 6.

"Hôm nay HTC công bố kế hoạch tối ưu hóa các tổ chức sản xuất tại Đài Loan… Kế hoạch này sẽ cho phép quản lý tài nguyên linh hoạt và hiệu quả hơn trong tương lai," HTC cho biết.

Việc sa thải sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Chín. Việc cắt giảm việc làm của HTC cũng là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm đưa các doanh nghiệp kinh doanh điện thoại thông minh và VR của công ty dưới sự lãnh đạo chung ở mỗi khu vực.

Đọc thêm:  Lợi nhuận quý 4 năm 2019 của Samsung giảm xuống còn 6,13 tỷ USD do nhu cầu chip yếu hơn

Điều này diễn ra sau một thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD vào cuối năm ngoái, theo đó HTC chuyển khoảng 2.000 nhân viên, chủ yếu là các kỹ sư thiết bị cầm tay, sang Google của Alphabet, gây nghi ngờ về tương lai dài hạn của công ty Đài Loan.

Việc cắt giảm nhân sự của HTC diễn ra trong bối cảnh doanh thu và doanh số bán hàng của hãng sụt giảm. Công ty đã báo cáo doanh thu tháng 4 giảm 55,5% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số tháng 3 giảm 46,7%. CŨNG ĐỌC: Google mua nhóm điện thoại thông minh Pixel của HTC với giá 1,1 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *