Người đứng đầu Siri của Apple từ chức: Báo cáo

FILE PHOTO: Một màn hình điện tử hiển thị logo Apple Inc. ở bên ngoài Trang web Thị trường Nasdaq sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày tại Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 8 năm 2018. REUTERS/Mike Segar/File Photo

Phó chủ tịch (VP) của nhóm Siri tại Apple – Bill Stasior – được cho là đã từ chức sau bảy năm phục vụ.

"Mặc dù Stasior vẫn ở lại công ty, nhưng anh ấy không còn đứng đầu nhóm trợ lý giọng nói nữa, năm người biết về sự thay đổi này cho biết," The Information đưa tin hôm thứ Sáu.

Cựu giám đốc điều hành của Amazon đã được Apple thuê vào năm 2012 để giám sát cả tìm kiếm và Siri với tư cách là Phó chủ tịch.

Báo cáo cho biết, sự thay đổi này dường như là một phần trong nỗ lực của Phó chủ tịch cấp cao (SVP) phụ trách chiến lược máy học (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple – John Giannandrea – nhằm củng cố vị trí vững chắc của ông đối với nhóm trợ lý giọng nói của Apple.

Mục đích của Giannandrea là mang lại những thay đổi dựa trên nghiên cứu dài hạn cho Siri thay vì chỉ tập trung vào những cải tiến gia tăng.

Anh ấy cũng sẽ tìm kiếm một nhà lãnh đạo Siri mới.

Mặc dù nỗ lực ban đầu của Apple nhằm mở rộng Siri đến các hộ gia đình thông qua loa thông minh HomePod của công ty đã không thành công, nhưng trợ lý giọng nói vẫn có một kênh phân phối mạnh mẽ trong iPhone và công ty có thể có cơ hội tung ra nhiều sản phẩm AI tập trung vào quyền riêng tư hơn so với Báo cáo cho biết thêm, Alexa và Trợ lý Google của Amazon.

Đọc thêm:  Chán Zomato, foodpanda? UberEATS ra mắt tại Ấn Độ: Tất cả những gì bạn cần biết

Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức xác nhận hoặc từ chối các báo cáo về việc từ chức của Stasior.

Được công bố là một phần của iPhone 4S, Siri ra đời với tư cách là trợ lý giọng nói chính của Apple vào năm 2011.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *