Ngày thờ phượng cha mẹ đang thay thế Ngày lễ tình nhân trên Twitter: Tất cả là về cái gì?

Tất cả chúng ta đều biết sự cường điệu xung quanh Ngày lễ tình nhân nhưng năm nay, một số người Ấn Độ trên Twitter dường như đang đi theo con đường khác bằng cách đánh dấu Ngày thờ cúng cha mẹ.

Tất cả chúng ta đều biết sự cường điệu xung quanh Ngày lễ tình nhân nhưng năm nay, một số người Ấn Độ trên Twitter dường như đang đi theo con đường khác bằng cách đánh dấu Ngày thờ cúng cha mẹ.

Hiện tại, #HappyParentsWorshipDay đang là xu hướng trên Twitter với hầu hết mọi người tweet về việc yêu thương cha mẹ của bạn thay vì tôn vinh tình yêu dành cho bạn đời. Dường như sự nhấn mạnh vào các giá trị văn hóa và tầm quan trọng của những giá trị đó đối với di sản Ấn Độ của chúng ta, làm sống lại mối quan hệ gia đình và nói lời cảm ơn đến những người đã nuôi dưỡng chúng ta.

Hầu hết các tweet có gắn thẻ bắt đầu bằng # đều nói về những phẩm chất thuần khiết khác xa với tình yêu và dục vọng mà ngày 14 tháng 2 đã gắn liền với nó. Và về cơ bản, Ngày thờ cúng cha mẹ đến như một lời khiển trách đối với tất cả ‘hành vi không biết xấu hổ’ này. Nó đi ngược lại văn hóa của chúng ta. Vì thế.

Hiện nay trên toàn thế giới đã thừa nhận rằng ngày lễ tình nhân đang hủy hoại nền văn hóa quý giá của chúng ta!

#HappyParentsWorshipDay và phục hưng các giá trị văn hóa!! pic.twitter.com/ufYJ2YF2lQ

Người dùng Twitter cũng đang ‘đính chính’ những người đang tweet về Ngày lễ tình nhân chứ không phải về cha mẹ của họ.

Đọc thêm:  HIẾM CÓ 5 hành tinh thẳng hàng gồm Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ sẽ có một vị khách BÍ MẬT tham gia

Những chàng trai cô gái trao nhau thiệp chúc mừng, sô cô la và hoa hồng vào ngày 14 tháng 2 chắc chắn sẽ cảm thấy lỗi lầm của mình trong tương lai, nhưng những người đang thờ phụng cha mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc và may mắn. #HappyParentsWorshipDay pic.twitter.com/UKX9srFdoP

Nhưng thực ra Ngày Thờ Cha Mẹ là gì?

Ngày Thờ Cha Mẹ, được gọi là Matru Pitru Poojan Diwas và được bắt đầu bởi nhà lãnh đạo tinh thần Ấn Độ Sant Asaram Bapu vào năm 2007 như một sự thay thế cho Ngày Lễ tình nhân và được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm.

Ngày Thờ Cha Mẹ đầu tiên được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 năm 2007 tại Sant Shri Asharamji Gurukul ở Ahmedabad. Theo The Hindu, Chhattisgarh đã tổ chức lễ kỷ niệm Matru-Pitru Pujan Diwas từ năm 2012, theo lời khuyên của Asaram Bapu. Và nó được Chính phủ Chhattisgarh tổ chức chính thức tại các trường học và cao đẳng theo lệnh của Bộ trưởng Raman Singh.

Như Wikipedia đã diễn đạt một cách ngắn gọn – “Matru Pitru Poojan Diwas, còn được gọi là Matra Pitra Pujan Divas, là một lễ hội được tổ chức bởi trẻ em từ tất cả các tôn giáo, nơi chúng thờ cúng cha mẹ và tìm kiếm sự ban phước của họ bằng cách dâng cho họ tilak và vòng hoa.”

“Nhiều người coi đó là một phương pháp để củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và thấm nhuần những giá trị tốt đẹp như tôn trọng, vâng lời và khiêm tốn ở trẻ em. Các nhà hoạt động cánh hữu cho rằng đó là một phương pháp thay thế để chống lại tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên.”

Đọc thêm:  Cửa hàng Google Play hiện cho phép bạn thanh toán qua UPI

Tốt. Bây giờ bạn biết. Ngày 14 tháng 2 là về tình yêu. Vì vậy, hãy tiếp tục, bày tỏ nó với bất cứ ai bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *