Ngày Internet an toàn hơn: 3 mẹo bảo mật cần thiết mà mọi người dùng Android nên biết

Ngày Internet an toàn hơn được tổ chức để truyền bá nhận thức về việc sử dụng công nghệ trực tuyến an toàn và có trách nhiệm

‘Ngày Internet an toàn hơn’ được tổ chức vào ngày 6 tháng 2 trên toàn cầu. Ngày này được dành riêng để truyền bá nhận thức về việc sử dụng ‘công nghệ trực tuyến’ một cách an toàn và có trách nhiệm.

Google đang kỷ niệm Ngày Internet an toàn hơn ở Ấn Độ bằng một sáng kiến nhỏ mà những người dùng lần đầu cũng như những người dùng internet có kinh nghiệm đều có thể làm theo. Sáng kiến an toàn công cộng của Google #SecurityCheckKiya bao gồm ba bước cần thực hiện để đảm bảo các hoạt động trực tuyến của bạn được an toàn.

Những hành động này dành cho người dùng Android ở Ấn Độ và thông tin sẽ có sẵn trên trang chủ của Google để mọi người xem. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để luôn kiểm tra thiết bị Android của mình.

Gmail

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản Gmail của mình có an toàn và bảo mật trước bất kỳ lỗ hổng nào không. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chạy Kiểm tra bảo mật cho tài khoản Gmail của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Người dùng máy tính để bàn có thể làm theo các bước sau – Tài khoản của tôi > Đăng nhập & Bảo mật > Kiểm tra bảo mật.

Đối với những người sử dụng Gmail trên thiết bị di động có thể làm theo các bước sau có thể tìm thấy trên ứng dụng. Nhấn vào nút menu và đi tới Cài đặt > ID > Tài khoản của tôi > Đăng nhập & Bảo mật > Kiểm tra bảo mật.

Đọc thêm:  Đối thủ của Apple CarPlay, Android Auto có thể sớm tự động khởi chạy, bất kể điện thoại của bạn có bị khóa hay không

Google Play Protect

Google Play Protect, một sáng kiến bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái giúp kiểm tra tất cả các ứng dụng của bạn. Tính năng này có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. Bạn sẽ tìm thấy nó trong menu Cài đặt trong ứng dụng. Tính năng này được đặt theo mặc định và làm mới theo thời gian. Về cơ bản, nó sẽ quét thiết bị của bạn để xem liệu các ứng dụng đã tải xuống có an toàn trước các lỗ hổng bảo mật hay không.

Tìm thiết bị của tôi

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng này trên thiết bị Android của mình. Tìm thiết bị của tôi theo dõi các thiết bị được liên kết với tài khoản Gmail của bạn. Nó định vị vị trí hiện tại của thiết bị của bạn. Ngoài ra, Find My Device còn có hai tính năng.

Một bao gồm phát âm thanh để xác định vị trí thiết bị của bạn nếu bạn đặt nhầm thiết bị. Cái còn lại cho phép bạn đặt thông báo màn hình khóa được cá nhân hóa để bất kỳ ai tìm thấy thiết bị của bạn đều có thể trả lại cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *