Ngày của những người bạn: Facebook giới thiệu Giải thưởng bạn bè, video được cá nhân hóa và hơn thế nữa

Facebook kỷ niệm 'Ngày bạn bè' với các giải thưởng về tình bạn và hơn thế nữa

Facebook đang kỷ niệm ‘Ngày bạn bè’ với một loạt tính năng mới dành cho người dùng trên nền tảng mạng xã hội này.

Gã khổng lồ mạng xã hội đã giới thiệu Giải thưởng Bạn bè sẽ hiển thị ở đầu nguồn cấp tin tức của bạn ngay bên dưới video Ngày Bạn bè được cá nhân hóa bởi Facebook. Đã có một bộ giải thưởng cùng với những người chiến thắng cho các hạng mục khác nhau. Nếu tính năng này không xuất hiện trên Bảng tin của bạn, bạn có thể tham gia trải nghiệm Ngày bạn bè và xem các câu chuyện bằng cách nhấp vào đây.

Một số trong số họ bao gồm người thích nhất, người mà bạn chia sẻ nhiều bạn bè chung nhất, người luôn chúc bạn vào ngày sinh nhật của bạn và người có bài đăng mà bạn thích nhất. Những giải thưởng này có tên là ‘Bestie’, ‘Great Listener’ và ‘Knows How To Make Me Laugh’.

Trong số các giải thưởng để lựa chọn, có một số giải thưởng có tựa đề ‘Làm cho bất kỳ lúc nào cũng trở nên vui vẻ’, ‘Luôn ủng hộ tôi’, ‘Trái tim nhân hậu’. Bạn cũng có thể thêm ảnh bạn chọn cho người bạn mà bạn sẽ trao giải thưởng.

Facebook cũng có ba bộ lọc máy ảnh mới dành riêng để kỷ niệm Ngày bạn bè. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Facebook cũng đã tích hợp tính năng Live video.

Đọc thêm:  Bí ẩn! Elon Musk mua Twitter, nhưng ông chủ Tesla sẽ lấy 21 tỷ USD từ đâu?

Một chuỗi phát trực tiếp đặc biệt với thẻ bắt đầu bằng #LiveWithFriends sẽ có sẵn cho người dùng xem trên Facebook. Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này để tham gia chuỗi Facebook Live.

Facebook cũng đã chia sẻ những điểm nổi bật về tình bạn ảo được trải nghiệm trên nền tảng truyền thông xã hội. So với năm 2016, số lượng bài đăng về ‘tình bạn’ trong năm 2017 nhiều gấp hai lần.

Facebook cho biết trong số các hoạt động mà mọi người chia sẻ trên nền tảng này, kỷ niệm tình bạn và sinh nhật đứng đầu so với những hoạt động khác như chia sẻ bữa ăn hoặc xem chương trình TV. Tính năng hoạt động của Facebook có sẵn trên phần bài đăng mới của nó. Tại đây, bạn có thể chọn một hoạt động mà bạn đang thực hiện như ăn, ngủ, đọc, v.v.

Một thống kê thú vị mà Facebook đã chia sẻ là phân loại các quốc gia theo các loại bạn bè khác nhau dựa trên dữ liệu được thu thập trong suốt năm 2017.

Ấn Độ là nước hướng ngoại vì nó có nhiều bạn bè nhất. Mexico là quốc gia đáng yêu nhất với nhiều phản ứng yêu thích nhất và Philippines là quốc gia kết nối với số lượng nhóm được tạo nhiều nhất. Brazil là người bạn sẵn sàng chụp ảnh có nhiều ảnh được gắn thẻ nhất, trong khi Hoa Kỳ có những người bạn là tín đồ ăn uống với hầu hết những người tham gia hoạt động ăn uống. Không có gì ngạc nhiên ở đó.

Đọc thêm:  Vi phạm CDSL: Dữ liệu của 44 triệu nhà đầu tư bị lộ, bao gồm PAN, chi tiết Demat

Facebook cũng cho biết họ chứng kiến trung bình 750 triệu ‘tình bạn’ được hình thành mỗi ngày. Ngoài ra, đã có hơn 600 triệu video Friendversary được chia sẻ trong năm 2017. Thật vui khi thấy những video Friendversary dễ thương này xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của bạn và nhắc bạn về khoảng thời gian ảo ngọt ngào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *