Ngành công nghiệp game chứng kiến 12 tỷ cuộc tấn công trong 17 tháng: Akamai

Các bạn trẻ chơi trò chơi

Ngành công nghiệp trò chơi đã trở thành mục tiêu gia tăng với 12 tỷ cuộc tấn công nhồi thông tin xác thực trong 17 tháng, nhà cung cấp mạng phân phối đám mây Akamai Technologies cho biết hôm thứ Năm.

Theo báo cáo "Tình trạng Internet/Các cuộc tấn công web bảo mật và lạm dụng trò chơi năm 2019" của Akamai, cộng đồng trò chơi là một trong những mục tiêu sinh lợi nhất cho những tên tội phạm muốn kiếm lợi nhanh chóng. Trong khoảng thời gian 17 tháng (từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 3 năm 2019), đã có 55 tỷ trường hợp tấn công nhồi thông tin xác thực trên tất cả các ngành.

"Một lý do khiến chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp trò chơi là mục tiêu hấp dẫn của tin tặc là vì bọn tội phạm có thể dễ dàng trao đổi các vật phẩm trong trò chơi để kiếm lời," Martin McKeay, Nhà nghiên cứu bảo mật, Akamai, cho biết trong một tuyên bố.

"Hơn nữa, các game thủ là một nhóm nhân khẩu học thích hợp được biết đến với việc tiêu tiền, vì vậy tình trạng tài chính của họ cũng là một mục tiêu hấp dẫn."

Nga là nguồn tấn công ứng dụng lớn thứ hai, nhưng không nằm trong 10 quốc gia mục tiêu hàng đầu trong khi Trung Quốc được xếp hạng là quốc gia có nguồn tấn công cao thứ tư, nhưng không nằm trong 10 quốc gia mục tiêu hàng đầu.

Đọc thêm:  Thiết kế Apple iPhone 12 được tiết lộ trong video chi tiết

Báo cáo cho biết thêm, phần lớn danh sách nhồi thông tin xác thực lưu hành trên mạng tối và trên các diễn đàn khác nhau sử dụng dữ liệu bắt nguồn từ một số vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất thế giới và nhiều vụ trong số đó có nguyên nhân gốc rễ là SQLi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *