Netflix thêm 2 triệu người đăng ký trong quý 4 năm 2017

Netflix Inc đã thu hút thêm 2 triệu người đăng ký so với Phố Wall dự kiến trong ba tháng cuối năm 2017, tăng gấp ba lần lợi nhuận tại dịch vụ video trực tuyến đang đốt tiền vào các chương trình mới để thống trị truyền hình internet trên toàn thế giới.

Kết quả đã đưa Netflix lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ đô la. Cổ phiếu đã tăng 9% lên hơn 248 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Hai sau khi phục hồi trong suốt tháng và tăng 53% vào năm ngoái.

Công ty đã đăng ký hơn một nửa số hộ gia đình sử dụng băng thông rộng ở Hoa Kỳ và đang xây dựng cơ sở khách hàng của mình ở 190 quốc gia bằng cách chi hàng tỷ đô la cho việc lập trình.

Netflix đã thu hút được 6,36 triệu người đăng ký trên thị trường quốc tế từ tháng 10 đến tháng 12 khi phát hành các phần mới của các chương trình được giới phê bình đánh giá cao “Stranger Things” và “The Crown” cũng như bộ phim hành động “Bright” của Will Smith. Con số này cao hơn kỳ vọng của Phố Wall là 5,1 triệu, theo FactSet.

Cùng với 1,98 triệu khách hàng bổ sung tại Hoa Kỳ, công ty đã kết thúc năm với 117,58 triệu người đăng ký phát trực tuyến trên toàn cầu, bất chấp việc tăng giá vào tháng 10.

Đọc thêm:  Chú ý giảm giá lớn trong thời gian bán hàng? Nhận thông báo Google Chrome này về sản phẩm yêu thích của bạn

Nhà phân tích Richard Greenfield của BTIG cho biết: “Netflix đang đổ ngày càng nhiều tiền vào việc tạo nội dung và nó đang trực tiếp chuyển thành nhiều người đăng ký hơn”. “Họ nhìn thấy một cơ hội lớn và họ đang di chuyển nhanh nhất có thể để tấn công nó.”

Công ty cũng cho biết họ đã phải trả khoản phí không dùng tiền mặt trị giá 39 triệu đô la cho “nội dung chưa được phát hành mà chúng tôi đã quyết định không tiếp tục.” Một nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết cáo buộc liên quan đến nội dung có sự tham gia của Kevin Spacey, người mà Netflix đã cắt đứt quan hệ sau khi anh ta bị buộc tội có hành vi sai trái tình dục.

Netflix đã tạm dừng sản xuất “House of Cards” để loại bỏ nhân vật của Spacey và quyết định không phát hành bộ phim “Gore” do Spacey thủ vai Gore Vidal.

Spacey đã xin lỗi một trong những người tố cáo anh ta và theo đại diện của anh ta đang tìm cách điều trị không xác định. Reuters đã không thể xác nhận độc lập các cáo buộc.

Khoản phí này là một trong những dấu hiệu đầu tiên về chi phí mà các công ty phải đối mặt sau chiến dịch rộng rãi chống quấy rối tình dục.

Netflix đã biến doanh nghiệp DVD-qua thư thành đối thủ cạnh tranh trực tuyến của kênh phim HBO. Khi nó phát triển, nó bắt đầu cấp phép cho các chương trình ban đầu của riêng mình để đảm bảo một loạt các dịch vụ mới nếu các nhà cung cấp studio kết thúc giao dịch.

Đọc thêm:  Thông số kỹ thuật của Oppo Reno3 trên TENAA: Dưới đây là tất cả các chi tiết

Trên thực tế, Walt Disney Co đang thực hiện một cú hích lớn vào lĩnh vực phát trực tuyến và sẽ rút các chương trình và phim phát hành đầu tiên khỏi Netflix vào năm 2019 khi Hollywood chiến đấu để giành khán giả.

Netflix có kế hoạch chi tới 8 tỷ đô la trong năm nay cho các chương trình truyền hình và phim để chống lại Disney, Amazon.com Inc, Hulu thuộc sở hữu của các hãng phim và các đối thủ cạnh tranh địa phương đang nhảy vào lĩnh vực video trực tuyến và nó đang ngày càng chuyển hướng sang video có ngân sách cao các dự án, chẳng hạn như “Bright” khoảng 90 triệu đô la.

Năm 2017, Netflix ghi nhận lợi nhuận cả năm đầu tiên trên thị trường quốc tế. Công ty cho biết họ đang hướng tới mục tiêu cải thiện ổn định lợi nhuận ở nước ngoài trong năm nay.

“Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư lớn của chúng tôi vào nội dung đang được đền đáp,” Netflix cho biết trong một lá thư hàng quý gửi cho các cổ đông.

Netflix đang tăng ngân sách tiếp thị nhanh hơn tốc độ tăng doanh thu và sẽ chi khoảng 2 tỷ USD trong năm nay. Công ty dự kiến dòng tiền âm trong năm 2018 là từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD, tăng từ 2 tỷ USD trong năm 2017.

Tháng 10 năm ngoái, Netflix đã tăng giá cho hai trong số ba gói đăng ký chính của mình để giúp tài trợ cho khoản đầu tư nội dung đáng kể. Báo cáo thu nhập cho thấy khách hàng đã sải bước.

Đọc thêm:  Netflix chưa nên có một vòng chiến thắng

Giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings, trên một webcast sau thu nhập, nói về việc tăng giá: “Người tiêu dùng sẽ khoan dung miễn là điều gì đó đang được cải thiện.

Trong quý tháng 12, Netflix đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng là 41 xu, ngay cả với kỳ vọng của các nhà phân tích được thăm dò bởi Thomson Reuters I/B/E/S.

Tổng doanh thu trong ba tháng đạt 3,286 tỷ đô la, phù hợp với dự báo.

Nhìn về phía trước, Netflix dự báo lượng khách hàng phát trực tuyến bổ sung là 6,35 triệu trong quý đầu tiên, cao hơn kỳ vọng 5,01 triệu của các nhà phân tích, theo Fact set.

Các nhà đầu tư tỏ ra tin tưởng vào khả năng phát triển của Netflix. Theo dữ liệu của Thomson Reuters, Netflix gần đây được giao dịch ở mức gấp 91 lần thu nhập dự kiến trong 12 tháng tới, so với Amazon ở mức 152 lần thu nhập và Disney ở mức 17 lần thu nhập.

Netflix cũng cho biết hôm thứ Hai rằng Rodolphe Belmer, Giám đốc điều hành của công ty vệ tinh toàn cầu Eutelsat, đã tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *