Mozilla mang đến thuê bao trả phí cho Firefox

Mozilla sẽ sớm bắt đầu dịch vụ đăng ký trên Firefox.

Mozilla, nhà sản xuất trình duyệt mã nguồn mở Firefox, đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ đăng ký trong Firefox để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng "cao cấp" như dịch vụ Mạng riêng ảo (VPN) và lưu trữ đám mây.

Trong một cuộc phỏng vấn, Chris Beard, Giám đốc điều hành Mozilla đã đề cập rằng công ty dự định bắt đầu cung cấp dịch vụ đăng ký từ tháng 10, The Verge đưa tin.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa rõ liệu đây sẽ là một dịch vụ đăng ký duy nhất cung cấp nhiều tính năng hay đây sẽ là những dịch vụ đăng ký riêng biệt.

Với kế hoạch này, Mozilla đặt mục tiêu phát triển "các nguồn doanh thu đa dạng" để tránh phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn đến từ các công ty tìm kiếm trả tiền để được xuất hiện trên trình duyệt Firefox.

Công ty cho biết họ sẽ không tính phí cho bất kỳ tính năng hiện có nào của Firefox như một phần trong quá trình chuyển sang cung cấp dịch vụ đăng ký.

Vào tháng 10 năm 2018, Mozilla bắt đầu thử nghiệm dịch vụ đăng ký VPN chỉ dành cho một nhóm nhỏ người dùng được phép đăng ký qua Firefox, trả 10 đô la mỗi tháng để truy cập ProtonVPN.

"Trình duyệt Firefox có hiệu suất cao, miễn phí và riêng tư theo mặc định sẽ tiếp tục là trọng tâm trong các dịch vụ cốt lõi của chúng tôi," báo cáo dẫn lời Dave Camp, Phó chủ tịch cấp cao của Firefox, cho biết.

Đọc thêm:  Apple bán 14 tỷ đô la trái phiếu khi mua lại cổ phần tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *