Moto Z2 Force: Giải thích về công nghệ 'ShatterShield' của Motorola

Moto Z2 Force có sẵn màu 'Super Black'

Motorola thuộc sở hữu của Lenovo hôm thứ Năm đã ra mắt điện thoại Moto Z đầu tiên với màn hình Shattershield. Công nghệ màn hình này đã có mặt trên dòng X của Motorola với biệt danh “Force”. Chẳng hạn, Moto X Force ra mắt ở Ấn Độ vài năm trước đã được đảm bảo rằng màn hình của nó sẽ không bị vỡ.

Với Moto Z2 Force, Motorola hiện đã giới thiệu công nghệ màn hình này vào dòng điện thoại thông minh cao cấp và hàng đầu của mình. Công nghệ này giúp màn hình điện thoại thông minh tồn tại khi bị rơi trên bề mặt gồ ghề mà không bị vết lõm hay vết trầy xước lớn nào. Internet tràn ngập các video thử nghiệm thả rơi của Moto X Force và các điện thoại Motorola khác với công nghệ Shattershield.

Công nghệ Shattershield là gì?

Công nghệ Shattershield của Motorola về cơ bản là sự kết hợp của nhiều lớp bảo vệ giúp bảo vệ chống lại vết lõm và mài mòn, một vấn đề phổ biến đối với người dùng điện thoại thông minh cao cấp.

Shattershield bao gồm năm lớp với khung nhôm ở phần đế được cho là mang lại độ bền cho cấu trúc. Trên cùng là lớp màn hình AMOLED được cho là có khả năng hấp thụ sốc đồng thời mang lại trải nghiệm hiển thị chất lượng cao.

Có một lớp cảm ứng kép nhằm mục đích bảo vệ màn hình cảm ứng trong khi một thấu kính bên trong được cho là một tấm chắn bảo vệ không bị móp.

Đọc thêm:  Thung lũng Silicon thở phào sau khi Hoa Kỳ can thiệp vào sự sụp đổ của SVB

Cuối cùng, có một thấu kính bảo vệ bên ngoài được cho là cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống lại các vết lõm.

Các vấn đề về vết lõm trên màn hình

Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng điện thoại thông minh gặp phải là màn hình dễ vỡ, dễ bị lõm và trầy xước. Với ngày càng nhiều điện thoại có thân máy mỏng hơn và các mặt bên trơn trượt, người dùng buộc phải trang bị thêm màn hình cường lực trên điện thoại, ngay cả khi điều đó có nghĩa là trải nghiệm cảm ứng kém mượt mà hơn. Ngày nay, rất nhiều điện thoại cũng đi kèm với mặt sau bằng kính, khiến chúng dễ bị lõm và trầy xước.

Corning, công ty nổi tiếng nhất chuyên về kính và các vật liệu liên quan, cung cấp kính bảo vệ Gorilla Glass cho điện thoại thông minh. Kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của hãng có khả năng “sống sót khi rơi từ độ cao 1,6 mét, cao ngang vai xuống các bề mặt cứng, gồ ghề tới 80% thời gian.”

“Chiều cao rơi rớt tốt hơn gấp 4 lần so với các loại kính cạnh tranh, mang đến cho người tiêu dùng khả năng bảo vệ khi rơi mà họ cần nếu họ dò dẫm điện thoại trong khi chụp ảnh, nhắn tin khi đang di chuyển, xem video hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày khác ở ngang vai hoặc thấp hơn,” công ty tuyên bố trên trang web của mình.

Đọc thêm:  Tên lửa Nga cuối cùng đã phóng các vệ tinh viễn thông của Anh sau sự chậm trễ

Một số điện thoại phổ biến đi kèm với lớp bảo vệ Gorilla Glass 5 là Samsung Galaxy Note 8, LG V30 và HTC U Ultra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *