Moody's, Team8 của Israel xây dựng tiêu chuẩn rủi ro mạng cho doanh nghiệp

Tấn công mạng trong khái niệm không gian mạng.

Cơ quan xếp hạng Moody’s Corp và nhóm không gian mạng Team8 của Israel đã ra mắt vào thứ Năm một liên doanh để đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng và tạo ra những gì họ hy vọng sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu.

Các cuộc tấn công mạng đang trở thành tâm điểm sau khi một loại vi-rút từ Ukraine lan rộng khắp toàn cầu vào năm 2017, làm tê liệt hàng nghìn máy tính, làm gián đoạn các cảng từ Los Angeles đến Mumbai và thậm chí khiến hoạt động sản xuất tại một nhà máy sô cô la ở Úc bị đình trệ.

Tương tự như cách các ngân hàng có thể kiểm tra sự ổn định của họ bằng một bài kiểm tra căng thẳng, Moody’s và Team8 đang phát triển một khuôn khổ để đo lường khả năng phòng thủ và sự chuẩn bị của các công ty đối với các cuộc tấn công như vậy so với các doanh nghiệp khác và theo thời gian.

Derek Vadala, giám đốc điều hành của liên doanh, người gần đây nhất là người đứng đầu nhóm rủi ro mạng của Moody cho biết, dịch vụ này sẽ là một công cụ cho các công ty tham gia sáp nhập và mua lại hoặc khi mua các chính sách bảo hiểm mạng. Liên doanh đã không tiết lộ chi tiết tài chính.

Đọc thêm:  Sốc! Điều tồi tệ nhất của Covid-19 đang TỚI! Kiểm tra tuyên bố của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates

Giám đốc điều hành Team8 Nadav Zafrir nói với Reuters bên lề hội nghị mạng của Đại học Tel Aviv: “Các công ty làm ăn với nhau đang ngày càng dành nhiều nguồn lực hơn để tìm hiểu rủi ro liên quan đến việc kinh doanh với bên thứ ba và bên thứ tư là gì”.

Zafrir, cựu chỉ huy đơn vị tình báo quân sự tinh nhuệ 8200 của Israel, nói thêm: “Chúng tôi tin rằng điều đó không chỉ làm chậm nền kinh tế mà chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng này tiếp tục xấu đi”.

Tình trạng mạng của các công ty trước đây cũng có tác động đến xếp hạng tín dụng. Vào tháng 3, văn phòng tín dụng có trụ sở tại Atlanta của Standard & Poor’s đã hạ cấp Equifax phản ánh hậu quả có thể xảy ra do vi phạm dữ liệu năm 2017. Vào tháng 5, Moody’s đã sửa đổi triển vọng của Equifax với lý do vi phạm.

Moody’s cho biết sản phẩm xếp hạng mạng mới không liên quan đến dịch vụ xếp hạng tín dụng của họ. Công ty mới sẽ có trụ sở tại New York và Israel và ban đầu sẽ có khoảng chục nhân viên, nhưng dự kiến sẽ tăng lên hàng trăm trong những năm tới.

Là người tạo ra các công ty khởi nghiệp về phòng thủ mạng, Team8 được hỗ trợ tài chính bởi Moody’s và các công ty lớn khác như Microsoft, Airbus và Qualcomm.

Đọc thêm:  Gói công nghệ: Điện thoại thông minh Samsung Galaxy F, cuộc tranh cãi giữa Epic-Apple, rò rỉ iPhone 12 và hơn thế nữa

Các công ty nhận thức rõ về các mối đe dọa mạng ngày càng tăng và tổng chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ bảo mật thông tin dự kiến sẽ đạt 124 tỷ đô la vào năm 2019, theo báo cáo từ công ty tư vấn Gartner, ước tính chi tiêu vượt 114 tỷ đô la vào năm 2018.

Một cuộc tấn công mạng toàn cầu có phối hợp, lây lan qua email độc hại, có thể gây thiệt hại kinh tế từ 85 tỷ đến 193 tỷ USD, một kịch bản giả định được phát triển như một bài kiểm tra căng thẳng để quản lý rủi ro cho thấy. Theo báo cáo của thị trường bảo hiểm Lloyd’s of London và Aon, trong kịch bản này, các khoản bồi thường do lĩnh vực bảo hiểm chi trả ước tính khoảng 10 tỷ – 27 tỷ USD.

Vadala cho biết công ty đang xây dựng mô hình của mình và dự kiến sẽ có khách hàng dùng thử trong một năm. Ông nói, ý tưởng là thu hút hàng nghìn công ty tham gia để chỉ số này trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *