Mirosoft ngừng hỗ trợ Windows Phone, khuyên người dùng chuyển sang Android hoặc iOS

Điện thoại Microsoft Lumia ra mắt tại Mobile World Congress 2015 Barcelona.

Microsoft đã yêu cầu người dùng chuyển sang thiết bị Android hoặc iOS khi công bố kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 Mobile.

Trong trang "Kết thúc hỗ trợ", công ty đã thông báo với người dùng rằng Windows 10 Mobile sẽ ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật mới sau ngày 10 tháng 12 năm 2019.

"Khi hệ điều hành Windows 10 Mobile ngừng hỗ trợ, chúng tôi khuyên khách hàng nên chuyển sang thiết bị Android hoặc iOS được hỗ trợ. Tuyên bố sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn, buộc chúng tôi phải hỗ trợ các ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trên các thiết bị đó. nền tảng và thiết bị," công ty đã viết trong trang hỗ trợ.

Trở lại vào tháng 10 năm 2017, Microsoft đã thông báo sẽ không tung ra các tính năng mới cho Windows 10 Mobile nữa. Mặc dù vậy, công ty vẫn tiếp tục tung ra các bản cập nhật bảo mật. Sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) cũng được cho là đã loại bỏ tới 36.000 điện thoại Windows và thay thế chúng bằng iPhone sau khi xác nhận trước đó rằng hỗ trợ di động của Microsoft sẽ kết thúc. Đối với người dùng Windows 10 Mobile hiện tại, Microsoft đã khuyến nghị chuyển sang nền tảng Android hoặc iOS.

Đọc thêm:  Người quản lý Twitter bị sa thải kiện về việc hủy quyền chọn cổ phiếu

Microsoft đã giới thiệu nền tảng Windows 10 Mobile vào năm 2015 với điện thoại thông minh Lumia 550, 950 và 950 XL. Hệ điều hành di động nhanh chóng mất đi sự phổ biến trước sự hiện diện ngày càng tăng của Android của Google và iOS của Apple.

Trong một thông tin liên quan, Microsoft cũng thừa nhận thất bại của Cortana trước những đối thủ như Amazon Alexa và Google Assistant. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nói về kế hoạch tương lai của Cortana, chủ yếu liên quan đến việc trợ giúp các trợ lý khác như Alexa. Microsoft cũng đã trình diễn Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tại Build 2018.

Với đầu vào từ IANS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *