Microsoft, Nielsen ra mắt giải pháp dữ liệu AI cho khách hàng bán lẻ

Công ty phân tích dữ liệu và đo lường toàn cầu Nielsen và Microsoft hôm thứ Tư đã công bố một giải pháp dữ liệu doanh nghiệp mới để thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực bán lẻ thông qua phân tích dữ liệu dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI).

Liên minh chiến lược đã được đưa vào cuộc sống thông qua Nielsen Connect, được cung cấp bởi nền tảng đám mây thông minh Microsoft Azure, các công ty cho biết trong một tuyên bố.

Thông qua các dịch vụ phân tích nâng cao và trí tuệ nhân tạo được xây dựng trên Azure, Nielsen Connect đang giúp các công ty tích hợp tài sản dữ liệu để dễ dàng phát hiện các xu hướng mới nổi, chẩn đoán khoảng cách hiệu suất và hành động nhanh hơn trước các cơ hội phát triển.

"Chúng tôi đang giúp ngành bán lẻ hình dung lại cách tiếp cận dữ liệu của mình bằng cách tạo ra một môi trường cộng tác thực sự cởi mở và toàn cầu, khuyến khích các công ty phát triển vượt ra ngoài việc quản lý dữ liệu đơn thuần", John Tavolieri, Chủ tịch, FMCG và Bán lẻ Hoa Kỳ và Giám đốc Công nghệ và Hoạt động tại Nielsen.

Giải pháp chung của Microsoft và Nielsen hiện đang hoạt động để tạo môi trường dữ liệu hiệu suất cao, có thể mở rộng.

"Bởi vì hoạt động bán lẻ diễn ra cho dù khách hàng ở đâu và bất cứ khi nào họ chọn, Nielsen Connect cung cấp độ tin cậy cao trên quy mô toàn cầu 24/7.

Đọc thêm:  Twitter kiểm tra hộp 'retweet with comments': Đây là cách nó có thể hoạt động

Judson Althoff, Phó Chủ tịch Điều hành Kinh doanh Thương mại Toàn cầu của Microsoft cho biết: "Microsoft là đối tác tự nhiên của Nielsen, được các doanh nghiệp toàn cầu tin tưởng để bảo vệ dữ liệu và hỗ trợ các giải pháp kinh doanh quan trọng của họ".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *