Microsoft cải thiện kỹ năng tự động hóa ngôi nhà của Cortana, tích hợp nền tảng IFTTT

Microsoft mở rộng các kỹ năng tự động hóa gia đình của Cortana

Với mục tiêu khai thác thị trường tự động hóa gia đình đang phát triển, trợ lý kỹ thuật số Cortana của Microsoft giờ đây sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn và tích hợp với IFTTT (If This Then That)– một nền tảng dựa trên web miễn phí giúp người dùng kết nối các ứng dụng và dịch vụ của họ với nhau, công ty đã công bố.

Cortana hiện hỗ trợ các thiết bị từ ecobee, Honeywell Lyric, Honeywell Total Connect Comfort, LIFX, TP-Link Kasa và Geeni.

Cortana chạy trên Hệ điều hành Windows 10 (OS), iPhone, Android và loa Harman Kardon Invoke, có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị này.

"Hãy nói 'Này Cortana, đặt bộ điều nhiệt phòng khách ở mức 72 độ' để điều khiển bộ điều nhiệt ecobee, Honeywell Lyric hoặc Honeywell Total Connect Comfort. Với màu sắc sống động từ các bóng đèn được kết nối Wi-Fi LIFX, bạn có thể điều chỉnh tâm trạng phù hợp cho đêm chiếu phim," công ty đã viết trong một bài đăng trên blog vào cuối ngày thứ Sáu.

Để thiết lập ngôi nhà được kết nối của họ với trợ lý kỹ thuật số, người dùng cần mở Cortana trên Windows 10 hoặc truy cập ứng dụng Cortana trên điện thoại của họ, nhấp vào Notebook rồi nhấp vào Connected Home.

"Từ đó, bạn có thể kết nối các tài khoản nhà thông minh yêu thích của mình và điều khiển thiết bị của mình từ bất cứ nơi nào bạn sử dụng Cortana", bài đăng cho biết thêm.

Đọc thêm:  Người giải thích- Elon Musk có thể bất chấp tòa án nếu được lệnh mua Twitter không?

Gã khổng lồ công nghệ cũng đã công bố hỗ trợ của Cortana cho IFTTT.

IFTTT (If This Then That) vừa là trang web vừa là ứng dụng di động được ra mắt vào năm 2010.

"Sử dụng IFTTT, bạn sẽ có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách tạo các cụm từ của riêng mình để sử dụng với các dịch vụ trên IFTTT. Bạn cũng có thể sử dụng Applet trên IFTTT với Cortana để kích hoạt nhiều hành động bằng một cụm từ", Microsoft cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *