Meltdown, Spectre: Sự cố trong các bản vá bảo mật mở rộng sang các chip mới hơn

Các máy tính trung tâm dữ liệu với chip mới hơn của Intel Corp có thể khởi động lại thường xuyên hơn bình thường do các vấn đề với các bản vá được phát hành để khắc phục cái gọi là lỗi bảo mật Spectre và Meltdown, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Intel xác nhận rằng các bản vá lỗi bảo mật có thể gây ra tỷ lệ khởi động lại cao hơn mong đợi trong bộ xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake, Navin Shenoy, tổng giám đốc của nhóm trung tâm dữ liệu, cho biết trong một tuyên bố trên trang web của Intel.

Chip Kaby Lake là sản phẩm mới nhất của công ty.

Tuần trước, Intel cho biết họ đã nhận được báo cáo rằng các bản vá bảo mật của họ đang gây ra sự cố trong các hệ thống sử dụng chip Broadwell và Haswell cũ hơn.

Shenoy nói rằng Intel đã phát hành các bản vá cho 90% chip Intel được phát hành trong 5 năm qua nhưng công ty còn “nhiều việc phải làm”. Ông cũng cho biết công ty sẽ gửi các bản sửa lỗi đầu tiên cho các bản vá lỗi cho khách hàng vào tuần tới.

Shenoy viết: “Chúng tôi đã sao chép những vấn đề này trong nội bộ và đang đạt được tiến bộ trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ.

Vào ngày 3 tháng 1, Intel đã xác nhận rằng lỗ hổng Spectre và Meltdown đã ảnh hưởng đến chip của họ, có khả năng cho phép tin tặc đánh cắp thông tin được cho là rất an toàn.

Đọc thêm:  Sun đang hành động KỲ LẠ! Một vết đen mặt trời với từ trường kỳ lạ được phát hiện; Là một cơn bão mặt trời khác đang đến?

Lỗ hổng Spectre ảnh hưởng đến gần như mọi thiết bị máy tính hiện đại, bao gồm cả những thiết bị có chip của Intel, Advanced Micro Devices Inc và ARM Holdings.

Intel vào thứ Tư cũng đã định lượng mức độ ảnh hưởng của hiệu suất mà các bản vá gây ra cho khách hàng của trung tâm dữ liệu. Intel cho biết, đối với các tác vụ phổ biến như chạy máy chủ trang web, các bản vá gây ra sự chậm lại 2%. Công ty cho biết một thử nghiệm khác mô phỏng các giao dịch trực tuyến tại một công ty môi giới chứng khoán cho thấy tốc độ giảm 4%.

Đối với một số loại dành cho công việc liên quan đến máy chủ lưu trữ lượng lớn dữ liệu và cố gắng truy xuất dữ liệu nhanh chóng, công ty cho biết tình trạng chậm có thể nghiêm trọng từ 18% đến 25%. Tuy nhiên, không rõ mức độ phổ biến của những tình huống đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *