Meizu zero vs Vivo Apex 2019: Cuộc chiến của những chiếc smartphone cao cấp không lỗ

Vivo Apex 2019 sẽ được ra mắt tại MWC 2019.

Chỉ một ngày sau khi điện thoại thông minh không lỗ của Meizu ra mắt, Vivo đã công bố điện thoại ý tưởng Apex 2019 liền mạch của mình. Meizu zero và Vivo Apex 2019 đều có thiết kế liền mạch, không có nút vật lý, lỗ hay lưới loa.

Meizu zero vẫn chưa có giá, nhưng Apex 2019 của Vivo vẫn chưa ra mắt thương mại. Điện thoại thông minh sẽ được công bố tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) sắp tới. Tự hào với thiết kế và thông số kỹ thuật tương tự, đây là so sánh giữa Meizu zero và Vivo Apex 2019.

thiết kế liền mạch

Cả Meizu zero và Vivo Apex 2019 đều có thiết kế liền mạch, không lỗ hổng hay cổng kết nối. Tuy nhiên, Vivo Apex 2019 sử dụng MagPort để sạc và truyền dữ liệu. Meizu zero cung cấp sạc không dây 18W và USB3.0 không dây để truyền dữ liệu.

Hai điện thoại thông minh có thiết kế toàn màn hình với viền rất mỏng và không có tai thỏ. Camera trước của Meizu có thể nhìn thấy trên bảng điều khiển phía trên, trong khi Vivo Apex 2019 không có camera selfie. Màn hình còn tăng gấp đôi dưới dạng loa sử dụng công nghệ ‘Body SoundCasting’.

Công nghệ cảm biến áp suất

Meizu zero và Vivo Apex có công nghệ cảm biến áp suất thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý. Trên Meizu zero, các nút ảo khi ấn vào sẽ cho phản hồi xúc giác. Vivo gọi đó là công nghệ ‘Touch Sense’ cung cấp cảm ứng điện dung và cảm ứng lực trên điện thoại.

Đọc thêm:  Salman Khan tung ra mã thông báo tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ, '$GARI' của Chingari

Cảm biến vân tay trong màn hình

Vivo là người đầu tiên giới thiệu cảm biến vân tay trong màn hình trên điện thoại thông minh. Công ty đã nâng tầm nó với Vivo Nex 2019 khi cảm biến vân tay của nó trải rộng trên gần như toàn bộ màn hình. Vivo cho biết người dùng có thể chạm vào hầu hết mọi nơi để mở khóa điện thoại thông minh. Meizu zero cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng không cao cấp như của Vivo.

Hiệu suất

Vivo Apex 2019 chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm với RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Đây cũng là điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Vivo được cung cấp bởi modem X50 5G của Qualcomm. Meizu zero được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 cũ hơn với Android 9 Pie chạy trên đỉnh. Nó đi kèm với các tùy chọn lưu trữ 4GB + 64GB và 6GB + 128GB.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *