MediaTek mang tính năng 'Mở khóa bằng khuôn mặt' cho điện thoại thông minh cấp nhập cảnh ở Ấn Độ

Điện thoại thông minh Android Go với chipset MT6739 sẽ được tung ra thị trường bắt đầu từ tháng 3

MediaTek đang mang công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các tính năng cao cấp khác cho điện thoại thông minh cấp thấp ở Ấn Độ.

Công ty sản xuất chipset hôm thứ Ba đã tiết lộ bộ xử lý mới MT6739 đi kèm với công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face++ và tương thích với hệ điều hành Android GO nhẹ của Google.

MediaTek, cạnh tranh với các công ty chipset di động như Qualcomm, khá nổi tiếng trên thị trường điện thoại thông minh giá rẻ Ấn Độ nhờ bộ xử lý di động giá rẻ. Công ty cũng đang tích cực nhắm mục tiêu vào phân khúc điện thoại tính năng thông minh, nơi nó cạnh tranh với nền tảng di động Snapdragon 200 của Qualcomm.

Mở khóa bằng khuôn mặt của MediaTek

Mở khóa bằng khuôn mặt đã trở thành một xu hướng mới nóng hổi sau khi Apple giới thiệu công nghệ này trên iPhone X. Kể từ đó, một số người chơi Android đã giới thiệu tính năng này trên điện thoại của họ. InFocus tháng trước đã ra mắt điện thoại thông minh Vision 3 với Face ID với giá 6,999. OnePlus đã triển khai tính năng này cho các điện thoại OnePlus cũ hơn thông qua bản cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, nhận dạng khuôn mặt được cung cấp bởi hầu hết người chơi Android không đạt điểm cao về các thông số bảo mật. CŨNG ĐỌC: Người chơi Android đang đại chúng hóa Face ID của iPhone X mà không phải hy sinh máy quét dấu vân tay

Đọc thêm:  Sáng kiến Chan Zuckerberg bị tát với một vụ kiện phân biệt chủng tộc

Bộ xử lý giá rẻ của MediaTek có thể khắc phục vấn đề này. Công ty tuyên bố rằng dữ liệu khuôn mặt được lưu trữ trên chipset MediaTek giúp đảm bảo an toàn. Dữ liệu khuôn mặt được thu thập để xác thực không được lưu trữ trên đám mây, do đó giữ an toàn cho dữ liệu.

Hơn nữa, nó cũng nhanh. Trong quá trình trình diễn, bộ vi xử lý đã nhanh chóng quét khuôn mặt và mở khóa thiết bị (công ty tuyên bố rằng họ có thể làm như vậy trong vòng 0,5 giây). Nó có tính năng mở khóa góc 30 độ, giúp một người có thể mở khóa điện thoại thông minh trong khi quay mặt sang một bên.

Hỗ trợ 4G VoLTE kép, màn hình tràn cạnh

MT6739 cũng đi kèm với các tính năng như hỗ trợ Dual 4G VoLTE, màn hình 18:9 HD+ và máy ảnh kép 13 megapixel cộng với 2 megapixel với hiệu ứng xóa phông.

MT6739 sẽ cho phép hỗ trợ Dual 4G VoLTE trên điện thoại thông minh cấp thấp, mang lại cho người dùng lợi thế khi sử dụng tính năng này trên cả hai khe cắm SIM. Điều này bao gồm cả hai khía cạnh của LTE là VoLTE (Thoại qua LTE) và ViLTE (Video qua LTE).

Hiện tại, Reliance Jio là nhà khai thác hàng đầu cung cấp hỗ trợ 4G VoLTE trong khi các nhà cung cấp dịch vụ khác như Idea Cellular và Airtel cũng đang tham gia nhóm.

Đọc thêm:  Cảnh báo giảm giá! Nhận chiết khấu khủng trên Samsung Galaxy S21- Kiểm tra ưu đãi, ưu đãi tại đây

Android Go và điện thoại thông minh cấp nhập cảnh

MediaTek đã làm việc với Reliance Jio cho điện thoại thông minh Android Go. Nhà sản xuất chip sẽ làm việc với nhiều công ty viễn thông hơn để giới thiệu tính năng này trên điện thoại thông minh cấp thấp. Các tính năng này nghe có vẻ hứa hẹn tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào nhà sản xuất điện thoại thông minh để sử dụng nó trên thiết bị của họ. MediaTek cung cấp những khả năng này nhưng chỉ khi phần cứng cũng tuân thủ nó.

Shobhit Srivastava, Nhà phân tích Nghiên cứu tại Counterpoint Research cho biết,

“Chipset MT6739 SoC mới của MediaTek được kết hợp với hệ điều hành Android tùy chỉnh sẽ giúp các thương hiệu tạo ra điện thoại thông minh có nhiều tính năng và hiệu suất cao với chi phí thấp, do đó, những người dùng điện thoại thông minh lần đầu sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều so với trải nghiệm được cung cấp bởi dòng sản phẩm cấp thấp hiện tại điện thoại thông minh,” ông nói thêm.

MediaTek hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại thông minh bao gồm Micromax, Lava và Karbonn để tạo ra những chiếc điện thoại thông minh cấp thấp mạnh mẽ. MT6739 của MediaTek sẽ cung cấp năng lượng cho những điện thoại thông minh cấp thấp này, dự kiến sẽ có giá dưới 5.000 Rupee . Điện thoại thông minh Android Go đầu tiên có chipset MT6739 sẽ được bán trên thị trường bắt đầu từ tháng 3 năm nay.

Đọc thêm:  Youtube xác nhận các kênh mới được tạo chuyên nghiệp

Srivastava cho biết thêm: “Chipset 4G giá rẻ sẽ giúp giảm chi phí BoM (Bill of Material) của điện thoại thông minh cấp thấp và do đó cho phép các nhà khai thác trợ cấp cho điện thoại và cung cấp điện thoại ở mức giá tương đương với điện thoại phổ thông 4G của Reliance.”

MediaTek cũng cho biết những phát triển trong tương lai sẽ được công bố tại MWC 2018 và một số sản phẩm cũng sẽ được trình diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *